Iceland thu hồi khăn ướt trẻ em chứa chất cấm do Mỹ sản xuất

11/17/2014 1:56:45 AM
Theo thông tin cho biết, trong thời gian qua Iceland đã tiến hành thu hồi một loại khăn ướt trẻ em do Mỹ sản xuất vì có chứa hóa chất độc hại bị cấm, rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Qua đó, sản phẩm Iceland đang thu hồi là một loại khăn ướt trẻ em mang nhãn hiệu Kirkland Signature, một loại khăn ướt siêu mềm Baby Wipes, mã vạch 9661939449, thuộc danh mục sản phẩm vệ sinh OECD 53000000 có nguồn gốc từ Mỹ.

Khăn ướt của Mỹ có chứa chất IPBC gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Về hình thức, khăn lau ướt được đựng trong gói nilon gồm 100 miếng và được gắn nắp kín. Sản phẩm có màu trắng và xanh lá cây, có chữ in trên mặt trước ghi ”gói khăn ướt mềm”. Tuy nhiên, khi nghiên cứu cho thấy, sản phẩm có chứa hóa chất Iodopropynyl butylcarbamate (IPBC). Đây là chất bị cấm sử dụng cho trẻ dưới 3 tuổi vì IPBC dễ ngấm vào làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh, gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp của bé.

Từ những kết quả nghiên cứu trên cho thấy, khăn ướt trẻ em do Mỹ sản xuất đã không tuân thủ quy định của Châu Âu về mỹ phẩm. Vì vậy, Iceland quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm kém chất lượng này để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác