Hướng dẫn cách xử lý khi chìa khóa thông minh xe ô tô hết pin

8/13/2020 2:59:00 PM
Chìa khóa thông minh là một trong những trang bị khá phổ biến trên các mẫu xe ô tô, xe máy hiện nay. Với chiếc chìa khóa thông mình này bạn không cần phải cho chìa khóa vào ổ mà vẫn có thể khởi động xe bình thường.

Chìa khóa thông minh là một trong những trang bị khá phổ biến trên các mẫu xe ô tô, xe máy hiện nay. Với chiếc chìa khóa thông mình này bạn không cần phải cho chìa khóa vào ổ mà vẫn có thể khởi động xe bình thường. Nhưng nếu chẳng may chìa khóa xe thông minh ô tô bị hết pin phải làm sao?

Chìa khóa thông minh hay còn gọi là Smart Key được các nhà sản xuất trang bị cho các dòng xe ô tô, xe máy thay thế cho kiểu chìa khóa xe thông thường. Với chiếc chìa khóa thông minh bạn không cần cho chìa khóa vào ổ mà vẫn có thể khởi động xe một cách bình thường với một nút bấm Engine Start Stop trên xe.

Với những chiếc xe ô tô, xe máu được trang bị chìa khóa thông minh người lái xe chỉ cần đưa chiếc chìa khóa và tiến lại gần, bấm nút hoặc chạm tay vào tay nắm cửa là toàn bộ các cửa xe sẽ mở. Tiếp đến là dẫm phanh (côn với xe số sàn) và ấn nút Engine Start Stop trên xe là xe sẽ khởi động. Tuy nhiên trước khi đề nổ bạn hãy đảm bảo cần số đang ở vị trí “P”.

Khi bạn muốn dừng xe tô tô thì chỉ cần về số “P” và ấn lại nút Engine Start Stop xe sẽ tắt máy. Sau khi bước ra khỏi xe ô tô chỉ cần ấn lại nút bấm trên tay nắm cửa xe sẽ được khóa.

Vậy nếu chẳng may chìa khóa thông minh bị hết pin phải làm sao?

Trong trường hợp chìa khóa xe hết pin, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn để có thể khởi động xe. Thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa Smart key bằng cách ấn vào chốt trên chìa khóa sau đó rút chìa cơ ra.

Bước 2: Dùng chia cơ mở miệng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa ra, nhiều xe không có miếng ốp này mà để lộ ra bên ngoài luôn nên bạn không cần thực hiện bước này.

Bước 3: Dùng chìa cơ để mở khóa cửa (bạn làm tương tự như sử dụng chìa khóa truyền thống) và bước vào trong xe.

Bước 4: Bạn có thể bắt đầu khởi động xe. Cách khởi động xe như khởi động bình thường (đạp phanh rồi bấm nút Engine Start Stop)

Lưu ý: Không phải bấm bằng tay như mọi khi mà bấm bằng chìa khóa thông minh. Như vậy là bạn có thể khởi động xe.

Đối với một số dòng xe ôt ôt được trang bị ổ sạc cho chìa khóa thông minh ngay trên xe thì sau khi bạn mở cửa hãy đút chìa khóa vào ổ sạc rồi đạp phanh và ấn nút Engine Start Stop như bình thường.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Tiền phong

 

 

 

Các tin khác