Hơn 10 người mắc kẹt trong trận tuyết lở tại khu nghỉ dưỡng Thụy Sỹ

2/20/2019 9:36:00 AM
Một vụ lở tuyết bất ngờ xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến hơn 10 người bị tuyết chôn vùi và mắc kẹt, lực lượng cứu hộ làm việc khẩn trương tại hiện trường nhanh chóng tìm kiếm người bị nạn.

Một vụ lở tuyết bất ngờ xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến hơn 10 người bị tuyết chôn vùi và mắc kẹt, lực lượng cứu hộ làm việc khẩn trương tại hiện trường nhanh chóng tìm kiếm người bị nạn.

Hãng tin AFP đưa tin vụ nở tuyết bất ngờ xảy ra ở  đường trượt Plaine-Morte phía Nam bang Valais ước chừng có 10 đến 12 nạn nhân bị tuyết chôn vùi. Một nhân chứng dấu tên cho biết 4 người đã được tìm thấy, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch.

Trong tuyến bố từ khu nghỉ dưỡng họ chưa thể xác định có nạn nhân thiệt mạng trong vụ nở tuyết bất ngờ hay không. Ngay sau vụ việc gần 250 nhân viên cứu hộ, thành viên đội y tế, cảnh sát và quân nhân, may bay trực thăng được triển khai khẩn cấp tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân mất tích và gặp nạn.

Ban quản lý cho biết họ đã kích hoạt chuông báo động trước khi xảy ra trận tuyết lở. Hiện tại nhà chức trách Thụy Sỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân, nguyên nhân có thể là do điều kiện thời tiết hoặc lượng du khách tới đây cao hơn bình thường nên gây ra hiện tượng nở tuyết.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Trithuctre

Các tin khác