Học sinh Mỹ xuống đường tuần hành phản đối bạo lực súng đạn

3/15/2018 8:56:20 AM
Sau hàng loạt các cuộc xả súng vào trường học mới nhất đây nhất là vụ xả súng đẫm máu tại một trường trung học ở Parkland, bang Florida khiến 17 người thiệt mạng.

Sau hàng loạt các cuộc xả súng vào trường học mới nhất đây nhất là vụ xả súng đẫm máu tại một trường trung học ở Parkland, bang Florida khiến 17 người thiệt mạng. Ngày hôm qua (14/3) học sinh, sinh viên khắp nước Mỹ đồng loạt nghỉ học xuống đường tuần hành nhằm mục đích kêu gọi chống lại bạo lực súng đạn

Sinh viên tuần hành yêu cầu kiểm soát súng đạn tại Manhattan. (Ảnh: The New York Times)

Ngày 14/3, các học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường học ở Thủ đô Washington D.C., Mỹ đã tụ họp bên ngoài Nhà Trắng, hô vang các khẩu hiệu phản đối bạo lực súng đạn. Trong khi đó, tại New York, các học sinh, sinh viên cũng xuống đường để kêu gọi chính phủ cần có biện pháp siết chặt kiểm soát súng đạn.

Cùng ngày, học sinh, sinh viên tại nhiều thành phố trên khắp cả nước Mỹ cũng dành thời gian để tưởng niệm 14 học sinh và 3 nhân viên nhà trường đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một trường trung học ở bang Florida đúng vào ngày lễ Valentine 14/2. Vụ tấn công này đã thổi bùng sự phẫn nộ trong dư luận nước Mỹ.

Nhiều cuộc biểu tình, tuần hành đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn tại Mỹ để yêu cầu chính phủ siết chặt kiểm soát súng đạn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác