Hoa hậu người Việt Nam bất ngờ xuống tóc đi tu

4/13/2015 10:01:34 AM
Mới đây, tại Như Lai thiền tự, thành phố San Diego, miền Nam tiểu bang California, Mỹ, Hoa hậu Võ Bích Liên đã chính thức xuống tóc, xuất gia sau hàng chuỗi các giải thưởng danh giá về sắc đẹp.

 

Đây là một cú sốc bất ngờ cho bạn bè, gia đình và những người yêu mến hoa hậu Bích Liên khi cô từ bỏ tất cả sự nổi tiếng, từ bỏ ánh hào quang, sự giàu sang để tìm về nơi cửa Phật.

 

Năm 1986, cô đã đoạt giải Hoa hậu Áo dài Kansas, Mỹ. Năm 1996, trong chương trình vinh danh phụ nữ vùng Bắc California, cô đoạt giải đệ nhất Á hậu. Năm 2004, tại thành phố Rosemead, hạt Los Angeles, cô được bầu làm Hoa hậu Phu nhân. Năm 2006 tại Trung tâm giải trí và điện ảnh Hollywood, cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Công nương Á Châu.

 

 

Võ Bích Liên gốc ở tỉnh Quảng Nam, sinh ra và lớn lên tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cô sang Mỹ từ những năm 1980.

 

 

Võ Bích Liên (giữa) với hình ảnh hiện tại.

 

Đặc biệt, cô đã đem vinh dự về cho phụ nữ Việt Nam khi đoạt giải Hoa hậu Asia International 2012. Đây là cuộc thi nhằm vinh danh sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và giá trị văn hóa truyền thống của hàng ngàn thí sinh gốc Á Châu đến từ 58 quốc gia trên toàn thế giới được tổ chức hàng năm tại Mỹ.

 

Cô tâm sự sau khi đăng quang Hoa hậu Phu nhân Á Châu Thế giới: “Bích Liên muốn chứng minh nét độc đáo của phụ nữ Việt Nam với thế giới. Bích Liên chỉ là người phụ nữ mở đường, chỉ là viên gạch lót đường, để những năm kế tiếp, sẽ có những phụ nữ Việt Nam khác trẻ đẹp, tài giỏi hơn Bích Liên đoạt được chiến thắng vẻ vang như Bích Liên ngày hôm nay hầu làm rạng rỡ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trên thế giới”.

 

Hình ảnh cô được cạo đầu xuất hiện trên mạng internet và gây xôn xao dư luận vì cô từng giành được thiện cảm của khán giả khi đoạt giải các giả thưởng.

 

Skcs.vn (Theo Vietnamnet)

Các tin khác