Hệ thống báo cháy của ngân hàng bị lỗi khiến 8 người Thái thiệt mạng

3/14/2016 3:19:19 PM
Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông của Thái Lan cho biết, do sự cố trong công tác phòng cháy tại Ngân hàng Thương mại Siam, trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan đêm (13/3) đã khiến cho 8 người thiệt mạng.

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông của Thái Lan cho biết, do sự cố trong công tác phòng cháy tại Ngân hàng Thương mại Siam, trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan đêm (13/3) đã khiến cho 8 người thiệt mạng. Đây là bài học không chỉ nhắc nhở người Thái mà tất cả các quốc gia cần cẩn trọng hơn trong việc xây dựng các tòa nhà, đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) là hệ thống ngân hàng lâu năm, có uy tín ở Thái Lan. Trụ sở chính đặt ở Bangkok với 793 chi nhánh, hơn 3.828 máy ATM khắp cả nước.

Các cơ quan chức năng cho biết, khoảng 9h30 tối Chủ nhật (13/3) khói bốc ra từ tầng hầm của tòa nhà. Ngay sau đó nhân viên cứu hỏa đã xuống hiện trường nhưng khi họ xông vào tòa nhà để giải cứu các nạn nhân thì cửa bị khóa chặt từ bên trong.

Với những nỗ lực trong vòng vây lửa, đội ngũ cứu hỏa đã cứu được 3 người ở tầng trệt nhưng không thể vào được bên trong, tầng hầm cũng không thể vào.

Trong vòng 20 phút, nhân viên cứu hỏa đã cứu được 3 nạn nhân bất tỉnh do ngạt khói, trong đó có 1 phụ nữ và 2 người đàn ông. Những người khác cũng được tìm thấy trong 20 phút tiếp theo. Theo thống kê, đã có 8 người thiệt mạng trong vụ cháy.

Sau khi sự việc xảy ra, Ngân hàng Thương mại Siam cho biết, đây là “một sơ suất của nhà thầu được thuê để nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà” và “khí gas bị rò”, các chất chống cháy nổ đã gây ra chấn thương và tử vong. Tuy nhiên không cho biết thêm chi tiết.

Thứ hai - 14/3, ngân hàng SCB đã ban hành thông cáo báo chí, tuyên bố không xảy ra cháy nổ, vì vậy hệ thống văn phòng của ngân hàng sẽ mở cửa trở lại như thường lệ. Trong thông cáo, Ngân hàng SCB không quên gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân của sự cố đáng tiếc trên.

Tổng hợp

Các tin khác