Hành khách Mỹ ‘vứt bỏ’ gần 700 nghìn USD tại sân bay

4/9/2015 11:14:26 AM
Nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế đúng là trong năm 2014 vừa qua, số tiền xu mà các đội an ninh sân bay tại Mỹ thu gom được do hành khách vứt đi đã lên đến con số 675 nghìn USD (khoảng 14,6 tỷ đồng) - theo thống kê từ Cục quản lý An ninh vận tải Mỹ (TSA).

 

Ông Ross Feinstein - phát ngôn viên của TSA cho biết, mỗi hành khách đi qua cửa soi kim loại thường vứt đi những xu lẻ trong túi quần túi áo để tránh việc máy dò kim loại kêu ầm lên khi họ đi qua.

 

 

Không gì có thể qua mắt được hệ thống máy dò kim loại kiêm X-Quang toàn thân tối tân tại các sân bay ở Mỹ.

 

Theo đó, những nhân viên sân bay phải đi thu nhặt lại hết vì luật pháp Mỹ không cho phép vứt tiền đi. Chính vì thế, số tiền mà TSA “nhặt” được trong năm qua đã lên tới 675 nghìn USD (khoảng 14,6 tỷ đồng).

 

Ông Ross chia sẻ, theo đúng luật thì TSA phải tìm mọi cách để trả lại tiền cho người mất, nhưng với số lượng hàng chục triệu lượt hành khách đi máy bay mỗi năm tại Mỹ thì điều này gần như là không thể. Do vậy, cơ quan này vẫn phải giữ gìn cẩn thận số tiền xu khổng lồ trong thời gian quy định của nhà nước rồi mới được xung công quỹ.

 

 

Được biết, riêng trong năm 2008, số tiền mà TSA thu về cũng đã lên tới 383 nghìn USD (khoảng 8,3 tỷ đồng). Mặc dù số tiền thu gom được hàng năm rất lớn và được tích lũy từ nhiều năm qua nhưng lực lượng an ninh vẫn chưa có cách nào khả thi để giảm thiểu việc này, hành khách vẫn phải bỏ toàn bộ đồ kim loại ra ngoài khi đi qua cửa kiểm tra sân bay.

 

Có một thực tế là, những sân bay càng đông đúc, nhộn nhịp thì số tiền được để lại càng cao. Lập kỷ lục năm 2014 là sân bay quốc tế Kennedy tại New York với số tiền lên đến gần 43 nghìn USD (934 triệu đồng).

 

Skcs.vn (Theo Huffingtonpost)

Các tin khác