Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp tại chung cư cao tầng của Nga

8/18/2016 8:34:15 AM
Sau liên tiếp các vụ khủng bố xảy ra trên khắp các châu lục, ngày hôm nay 17/8 tại một chung cư của thành phố St. Petersburg của Nga đã xảy ra ít nhất 2 vụ nổ gây hoang mang cho người dân. 

Sau liên tiếp các vụ khủng bố xảy ra trên khắp các châu lục, ngày hôm qua 17/8 tại một chung cư của thành phố St. Petersburg của Nga đã xảy ra ít nhất 2 vụ nổ gây hoang mang cho người dân. Theo các cơ quan truyền thông, Vệ binh quốc gia và các lực lượng an ninh Nga đã được triển khai để phong tỏa hiện trường.

Theo RT đưa tin và một số bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng chục xe cảnh sát và các cảnh sát được vũ trang hạng nặng đang vây quanh tòa nhà nơi xảy ra các vụ nổ.

Khu chung cư nơi xảy ra các vụ nổ

Rất đông cảnh sát đã được triển khai tại hiện trường (Ảnh: Sputnik)

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường chia sẻ với hãng tin địa phương Fontanka rằng cảnh sát không sơ tán cư dân khỏi tòa nhà nhưng cũng không cho phép ai vào bên trong. Trong khi một nhân chứng khác cho biết "Các nhóm nhỏ thuộc lực lượng đặc nhiệm đang có mặt ở lối vào, trong khi những người vào bên trong tòa nhà"

Một cảnh sát đặc nhiệm được đưa khỏi hiện trường bằng cáng

Trước sự việc nghiêm trọng trên, một quan chức từ Lực lượng an ninh liên bang (FSB) cho biết với RIA Novosti rằng cơ quan này đang tiến hành một chiến dịch nhằm bắt giữ những kẻ bị tình nghi là phiến quân Bắc Caucasus. Theo thông báo, đã có ít nhất 3 phần tử bị bắt giữ trong chiến dịch vì bị tình nghi là các tay súng.

Tương tự, hãng tinTASS dẫn một thông báo của FSB thì cho biết "Chiến dịch đang diễn ra tại một khu chung cư nhằm bắt giữ các cá nhân có tên trong danh sách truy nã liên bang và bị cáo buộc tham gia vào các bang nhóm vũ trang trái phép tại vùng Bắc Caucasu".

Đánh bom, khủng bố xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây khiến cộng đồng các quốc gia trên thế giới lo ngại. Bởi vậy, để tránh mọi nguy cơ có thể xảy ra, chúng ta cần đoàn kết một lòng và nói không với khủng bố. Ngoài ra cần hạn chế đến những nơi đông người để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Tổng hợp

Các tin khác