Hai máy bay đâm nhau trên đường băng do ảnh hưởng của mưa bão

7/14/2016 3:32:17 PM
Ngày hôm qua, 13/7 hãng RT đưa tin do ảnh hưởng của mưa bão, hai chiếc máy bay tại Sân bay Quốc gia Minsk của Belarus bất ngờ đâm đầu vào nhau trên đường băng, rất may không có thương vong.

 

Năm 2016 đã trải qua hơn nửa quãng đường, để lại những tai nạn đáng tiếc trong hàng không khiến nhiều người thiệt mạng. Ngày hôm qua, 13/7 hãng RT đưa tin do ảnh hưởng của mưa bão, hai chiếc máy bay tại Sân bay Quốc gia Minsk của Belarus bất ngờ đâm đầu vào nhau trên đường băng, rất may không có thương vong.

Sân bay Quốc gia Minsk của Belarus

Hai chiếc máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không Belavia Airlines và Công ty Vận tải Hàng không Ruby Star Air. Hãng Belavia Airlines cũng xác nhận với truyền thông địa phương rằng máy bay của họ gặp nạn vì bão.

Hai chiếc máy bay đâm đầu vào nhau ở sân bay Minsk

Hãng tin Belorussian Tut dẫn lời đại diện của của Belavia cho biết: “Sân bay gặp sự cố do bão. Nhiều máy bay bị hư hại, trong đó có máy bay của chúng tôi. Không có ai thương trong trong vụ tai nạn này”. Tương tự, cơ quan truyền thông của Belavia cũng cho biết không có hành khách trên máy bay khi vụ tai nạn xảy ra.

Được biết, tai nạn hàng không xảy ra liên tục trong thời gian qua ngoài sự cố lỗi các thiết bị còn một nguyên nhân quan trọng là ảnh hưởng từ môi trường, khí hậu khắc nghiệt do con người gây nên.

Theo RT, nhiều cửa sổ trong nhà ga của sân bay vị vỡ và hệ thống trần giả của sân bay bị biến dạng một số chỗ vì mưa to gió lớn. Nhiều chuyến bay buộc phải chuyển hướng tới sân bay ở thành phố Belorussian thuộc Gomel và thành phố Vilnius ở Lithuania.

Tổng hợp

Các tin khác