Hà Lan hủy buổi biểu diễn nhóm nhạc Allah-Las vì đe dọa khủng bố

8/24/2017 8:30:52 AM
Trên trang Twitter của mình, phòng hòa nhạc Maassilo thông báo buổi diễn nhạc rock của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las bị hủy bỏ vào phút chót vì lý do khủng bố.

Trên trang Twitter của mình, phòng hòa nhạc Maassilo thông báo buổi diễn nhạc rock của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las bị hủy bỏ vào phút chót vì lý do khủng bố.

Cảnh sát chống khủng bố Hà Lan. (Nguồn: thesun.co.uk)

Tối 23/8, cảnh sát thành phố Rotterdam của Hà Lan đã phải yêu cầu hủy một buổi trình diễn nhạc rock của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las vào phút chót do có thông tin về lời đe dọa tiến hành một vụ khủng bố.

Trên trang Twitter của mình, phòng hòa nhạc Maassilo thông báo buổi diễn không thể diễn ra theo dự kiến vào tối 23/8 do đe dọa khủng bố. Nhân viên cảnh sát mặc áo chống đạn đã tiếp cận phòng hòa nhạc có sức chứa 1.000 người. Toàn bộ tòa nhà đã bị phong tỏa và các khán giả lập tức được sơ tán. Các đơn vị chống khủng bố của thành phố cũng đã có mặt tại hiện trường để kiểm soát tình hình. Buổi biểu diễn bị hủy sau một thông tin do phía cảnh sát Tây Ban Nha cung cấp.

Phát biểu họp báo, Thị trưởng thành phố Rotterdam Ahmed Aboutaleb cho biết một chiếc xe bus gắn biển số xe Tây Ban Nha và chứa các bình ga đã bị phát hiện gần phòng hòa nhạc nói trên, song hiện chưa rõ lời đe dọa khủng bố trên và chiếc xe bus này có liên quan đến nhau hay không. Cảnh sát đã tạm giam lái xe bus để thẩm vấn.

Đến nay, Hà Lan hầu như đã tránh được làn sóng tấn công khủng bố gây chấn động các nước láng giềng châu Âu. Tuy nhiên, nhà chức trách nước này vẫn luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ trước nhiều thông tin báo động trong những tháng vừa qua, và các báo cáo điều tra chỉ ra rằng nhiều nghi phạm liên quan đến các vụ tấn công tại Paris và Brussels đã từng xuất hiện Hà Lan.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn TTXVN/VTV)

Các tin khác