Gương mặt trước và sau ngày khai giảng của cô bé này cho thấy sự thật phũ phàng khi phải đi học

9/6/2016 2:21:45 PM
Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới, năm học mới cũng đã bắt đầu. Và tâm trạng của những đứa trẻ sau ngày đầu đi học có lẽ ở đâu cũng giống nhau.

 

Khi mùa hè kết thúc, các bậc phụ huynh lại thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng tống được lũ "tiểu quỷ" nhà mình trở lại trường học.

Trong khi tâm trạng của bố mẹ vui mừng khôn xiết thì đám trẻ lại nghệt ra với khuôn mặt vừa háo hức, vừa lo sợ.

Mà kể cả là những đứa trẻ lần đầu tiên đến trường, đầy vui vẻ và mong chờ thì cũng trở nên nghệt ra với khuôn mặt muốn khóc sau khi bước vào trường.

Và cô bé 4 tuổi chuẩn bị vào mẫu giáo này là một ví dụ điển hình cho niềm tin vào một ngày tới trường tươi sáng bị sụp đổ hoàn toàn!

Cô bé 4 tuổi trước khi đến trường.

Một bà mẹ có nickname boobafett13 đã chia sẻ bức hình con mình với tựa đề "sau ngày đầu tới trường".

Bà mẹ 33 tuổi đã chụp lại bức ảnh cô con gái 4 tuổi đầy háo hức trước khi tới trường. Có vẻ không như nhiều đứa trẻ khác, em không hề quấy khóc hay đòi ở nhà mà trái lại cực kỳ vui vẻ và mong chờ được tới ngôi trường mới.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi sự việc xảy ra ở trường trong ngày đầu tiên không được như mong đợi khi mẹ của bé chụp lại được cảnh cô bé bước xuống xe bus.

Trông em như vừa thoát ra từ một cuộc chiến mà các đối thủ đều rất nặng ký; đầu tóc bù xù, đôi mắt dại đi, quần áo xộc xệch và thậm chí còn mất luôn đâu chiếc áo khoác!

Và sau ngày đầu tiên đi học.

Một bà mẹ có con khác đã chia sẻ tâm sự của mình sau khi nhìn bức hình:

"Tôi đã nhìn thấy những hình ảnh còn kinh dị hơn thế.

Giáo viên liên tục la hét và lũ trẻ chạy nhảy rầm rầm trong lớp; những cuốn vở, chiếc bút bay vèo vèo trong phòng. Những miếng bánh, bữa ăn vặt vương trên bàn và rơi cả xuống sàn...

Tôi sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm đấy".

Chắc chắn, niềm vui ngày đầu tiên đi học của trẻ con thì đâu cũng giống nhau cả, và những câu chuyện dở khóc dở cười như vậy cũng không khác gì.

Có lẽ, niềm vui đến trường thì ở đâu cũng vậy cả...

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Kenh14)

Các tin khác