Google phát triển công nghệ hạt nano dò tìm ung thư

10/30/2014 8:55:44 AM
Thông thường y học hiện đại chỉ phát hiện ung thư khi bệnh nhân có các biểu hiện rõ rệt hoặc đã bước sang giai đoạn hiểm nghèo. Tuy nhiên mới đây hãng công nghệ Mỹ Google đã phát triển một công nghệ mới.

 

Sự đột phá của hãng công nghệ Mỹ Google sử dụng công nghệ hạt nano để dò tìm những thay đổi trên cơ thể con người, phát hiện sớm ung thư và những căn bệnh nguy hiểm để kịp thời ngăn chặn là bước tiến mới của y học.

Theo đó, công nghệ có sự kết hợp giữa các hạt nano dò bệnh được đưa vào cơ thể qua một viên thuốc với một cảm biến đeo tay. Khi ở trong máu, các hạt nano có kích cỡ chỉ bằng 1/1.000 chiều rộng tế bào hồng cầu sẽ bám vào các tế bào, protein và mô trong cơ thể người.Các hạt nano sẽ phát hiện những thay đổi dù là nhỏ nhất trong hệ sinh hóa của cơ thể người, qua đó gửi tín hiệu cảnh báo sớm ung thư, suy tim và nhiều bệnh nguy hiểm khác tới cảm biến đeo tay.

Áp dụng công nghệ nano để phát hiện ung thư giai đoạn sớm.

Bác sĩ Andrew Conrad, trưởng nhóm Life Sciences (Khoa học sự sống) của phòng thí nghiệm Google X chia sẻ. “Mọi xét nghiệm y tế mà bệnh nhân phải làm sẽ được thực hiện qua hệ thống này. Đó là mục tiêu của chúng tôi”.Chuyên gia Conrad thì cho rằng y học cần thay đổi từ “phản ứng” và “chữa trị” sang “chủ động” và “dự phòng”.

“Công nghệ nano dò tìm và phát hiện bệnh” thành công sẽ mang một bước tiến tột bậc trong ngành y học hiện đại.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác