Gần 70 người được cứu sống nhờ lòng tốt của 2 vợ chồng bán tạp hóa

7/17/2015 1:59:25 AM
Cuộc sống muôn hình vạn trạng, có những kẻ giết người để cướp của nhưng có những người tốt bụng, nhân hậu thường xuyên giúp đỡ mọi người... Câu chuyện vợ chồng bà Luo Kaisu ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cứu giúp 70 người thoát khỏi tòa nhà sắp sụp đổ là một ví dụ...

 

Tòa nhà 7 tầng sụp đổ vào lúc 2h ngày 9/6 ở quận Hối Xuyên, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu. Tuy nhiên, tất cả 67 cư dân của tòa chung cư đều an toàn nhờ sự nhanh trí của đôi vợ chồng bán tạp hóa ở tầng một.

 

Đêm 8/6, bà Luo Kaisu bị âm thanh lạ ngoài cửa sổ đánh thức. "Tôi nghĩ chắc trộm lẻn vào cửa hàng". Tuy nhiên, sau  đó ông Ji Yuankui (chồng bà Luo) đã kiểm tra nhưng không thấy gì khả nghi nên lại đi ngủ tiếp.

 

 

Tòa nhà bị đổ sụp hoàn toàn

 

Sáng sớm hôm sau, bà Luo giật mình vì âm thanh khác lạ và phát hiện vữa rơi xuống từ các vết nứt trên tường nhà. Ngay sau đó, vợ chồng bà Luo đã chạy đi thông báo cho hàng xóm khi nhận thấy tình hình khẩn cấp. Ngay sau khi mọi người rời khỏi đó 30 phút, cả tòa nhà sập đổ hoàn toàn. Cửa hàng của vợ chồng ông Ji trị giá hơn 16.000 USD cũng bị chôn vùi dưới đống gạch vụn.

 

Ông Ji  cho biết "Thật kinh khủng. Chúng tôi run bắn và ngã nhào xuống đất khi nhà sập ngay trước mắt".

 

Theo ông Liu Jiayu (quan chức huyện Hối Xuyên), nhà được xây năm 1995. Chủ nhà chỉ được cấp phép xây ba tầng nhưng năm 2005 họ làm chui thêm bốn tầng nữa. Điều tra ban đầu cho thấy những cơn mưa liên tiếp khiến móng nhà bị sụt lún. Vật liệu xây dựng cũng không đủ tiêu chuẩn nên dẫn đến sự việc trên. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã bắt giam chủ tòa nhà để phục vụ điều tra.

 

 

Vẻ bình dị của 2 vợ chồng người bán tạp hóa tốt bụng

 

Yang Bing, cư dân tòa chung cư chia sẻ "Dù mất nhà và tài sản nhưng chúng tôi vẫn may mắn vì còn sống nhờ vợ chồng hàng xóm tốt bụng. Cuộc sống đáng giá hơn bất cứ thứ gì”.

 

Một bình luận trên Sina Weibo viết"Vợ chồng bà Luo có thể bị thương khi chạy đi báo tin cho mọi người nhưng họ đã mạo hiểm mạng sống để cứu hàng xóm" và yêu cầu "Nhà chức trách nên công bố kết quả điều tra càng sớm càng tốt và phạt những người chịu trách nhiệm".

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác