Facebook triển khai chiến dịch quyên góp chống Ebola

11/12/2014 2:21:04 PM
Rất nhiều lần, Facebook đã tổ chức những kỳ quyên góp giúp nạn nhân của thiên tai hay những dịch bệnh lớn. Lần này, Facebook tiếp tục mở rộng phong trào với mong muốn chống lại căn bệnh Ebola đang hoành hành.

Là một trong số những tổ chức lớn nhất ngành công nghệ, Facebook ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn trong các hoạt động thiện nguyện.

Tính năng kêu gọi quyên góp sẽ sớm được triển khai trên các ứng dụng Facebook ở web và di động.

Ngoài việc kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân Ebola, Facebook còn triển khai lắp đặt 100 trạm thông tin tại Tây Phi với mục đích mở rộng khả năng kết nối cho người dân tại đây, nơi đã có hơn 5.000 người qua đời vì căn bệnh quái ác. Những trạm thông tin này sẽ giúp ích cho các cán bộ y tế tại vùng dịch có thể liên lạc, tìm sự trợ giúp từ cộng đồng cũng như thông báo khẩn nếu dịch bệnh có chiều hướng phức tạp hơn.

Hoạt động kêu gọi ủng hộ được bắt đầu ngay sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ là cô Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Ebola.

Đại diện từ Facebook phát biểu rằng, tính năng quyên góp của người dùng sẽ được triển khai trong tuần tới. Số tiền được quyên góp thông qua Facebook sẽ được chuyển thẳng tới những tổ chức đang nỗ lực chống lại căn bệnh Ebola.

Phát biểu của Zuckerberg trên trang cá nhân.

Trên trang cá nhân của mình, Mark Zuckerberg phát biểu: "Chúng ta cần sớm kiểm soát được dịch bệnh Ebola để nó không trở thành đại dịch toàn cầu, nếu Ebola trở thành đại dịch toàn cầu, chúng ta sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian cùng công sức để kiểm soát nó như HIV hay bệnh bại liệt".

(Theo Mask Online)

Các tin khác