Em bé bị xích cổ như động vật gây xôn xao dư luận

5/28/2015 10:06:48 AM
Những bức ảnh đau lòng được chia sẻ trên Facebook của người mẹ, gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước Philippines, một người mẹ Philippines nhẫn tâm xích cổ con như xích chó, đối xử với con như động vật.

 

Người mẹ Philippines này sẽ được cơ quan chức năng cho đi giám định tâm lý sau khi đăng tải hình ảnh con trai bị trói bằng một sợi dây xích. Đây là những hành động không bình thường, theo cộng đồng mạng là vô cùng tàn nhẫn, không giống như cách đối xử dành cho 1 con người.

 

Sau khi những bức ảnh này được đăng tải chính quyền đã mở cuộc điều tra tung tích của người phụ nữ này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chỉ trong 24h, cảnh sát đã tìm ra thấy người mẹ và em bé bị ngược đãi. Bộ Phúc lợi và Phát triển xã hội Philppines (DSWD) yêu cầu phải tiến hành cách ly, chăm sóc em bé đầy đủ. Về phía người mẹ, cơ quan điều tra sẽ cho cô đi điều trị tâm lý.

 

 

Bức ảnh em bé bị mẹ dùng dây trói cổ đang bò trên sàn nhà, cổ bị cột dây, bên cạnh còn có một bát thức ăn.

 

Những bức ảnh chụp lại cảnh em bé bò trên sàn nhà với một sợi dây xích buộc quanh cổ. Thậm chí, trên sàn nhà còn có một bát thức ăn.  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng dữ liệu vị trí trên Facebook, chỉ trong 24h, cảnh sát đã tìm ra thấy người mẹ. Em bé bị ‘ngược đãi’ đã được chăm sóc để đảm bảo sức khỏe.

 

Marilyn Tigas, người đứng đầu văn phòng DSWD tại Bataan, Philippines nói rằng: Những bức ảnh này được chụp khi cậu con trai cùng vài người anh em đang chơi trò “bắt chước động vật”.Mặc dù người mẹ cho rằng, đây chỉ là “trò đùa” nhưng nhiều người vẫn đánh giá đây là việc làm xấu.“Trẻ em không biết đây là trò đùa. Không một ai được phép đối xử với các bé như một món đồ chơi. Bất kỳ ai làm điều này sẽ bị trừng trị theo pháp luật” – Bộ trưởng Bộ Phúc lợi Corazon Soliman tuyên bố.

 

Ngay sau khi bị phản ứng, người mẹ đã khóa tài khoản Facebook. Tuy nhiên, những bức ảnh đã được chụp đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội và gây ra những phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

 

Skcs.vn (Theo giaoducthoidai)

Các tin khác