Đường ngập nước xử lý ô tô như thế nào?

9/22/2015 10:25:42 PM
Mùa mưa bão đường phố Hà Nội cũng như Sài Gòn thường xuyên ngập bởi tình trạng thoát nước kém. Nếu đi ô tô trong trường hợp này phải xử lý thế nào?

Xác định độ ngập

Việc đầu tiên khi gặp những con đường ngập nước bạn phải làm đó là xác định độ sâu của nơi đó. Nếu mức nước cao hơn tâm bánh xe việc bạn cần làm đó là quay lại ngay và đừng cố đi qua.

 

 

Đi đều ga

Nếu mức nước khi đó ngập thấp, xe có thể qua được, bạn nên tắt tất cả các phụ tải không cần thiết: điều hòa, hệ thống giải trí trên xe để giảm tải cho động cơ.

Khi qua vùng ngập nước, đi số thấp (số 1 hoăc 2) và đi đều ga, tránh tăng ga lấy đà.

Xe chết máy, không khởi động lại

Nếu không may xe rơi vào tình trạng chết máy bạn tuyệt đối không được khởi động lại bởi mà hãy gọi cứu hộ bởi hiện tượng Thủy kích có thể làm cong, gãy tay biên hoặc nặng hơn là vỡ lốc máy.

Khi xe được đưa về sữa chữa, để xác định đúng mức độ ảnh hưởng với xe và có các biện pháp kiểm tra và vệ sinh các hệ thống hợp lý bạn cần nói rõ và chính xác cho nhân viên kỹ thuật điểm ngập nước cao nhất của xe.

Lời kết

Tốt nhất để luôn an tâm khi khi lái xe dù trời mưa hay nắng, dù ngập hay không bạn hãy mua bảo hiểm thủy kích cho xe của mình để được hỗ trợ khi xảy ra tình huống này nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn (tổng hợp)

 

 

Các tin khác