Được tặng sách khiêu dâm, hiệu sách từ thiện khủng hoảng

3/26/2016 10:31:33 AM
Có những cuốn sách có thể khiến bạn đọc mê mải nhưng lại không phải cuốn sách khiến bạn tự tin trưng lên giá… Bạn chỉ muốn xóa mọi “dấu vết” về việc mình từng đọc một đầu sách như vậy, “50 sắc thái” nằm trong số này.

 

Một hiệu sách từ thiện ở thành phố Swansea, South Wales, Anh vốn chuyên thu nhận sách cũ để đem bán lại giá rẻ, nhằm lấy tiền phục vụ cho các hoạt động từ thiện, đã vừa phải chính thức đưa ra thông báo đề nghị những người quyên tặng sách thôi không gửi về cho họ những cuốn nằm trong bộ tiểu thuyết khiêu dâm “50 sắc thái” nữa.

Dù là bộ sách từng một thời gây sốt, nhưng dường như “50 sắc thái” cũng chính là bộ sách khiến độc giả muốn đưa ra khỏi giá sách nhiều nhất. Dù đó có thể là bộ sách khiến họ đọc mê mải nhưng lại không phải là bộ sách khiến họ có thể tự tin đem trưng trên giá sách.

Trước đây đã từng có thông tin rằng “50 sắc thái” là bộ sách bị bỏ lại nhiều nhất trong các khách sạn. Có những cuốn sách chỉ để đọc một lần và thậm chí người ta còn không muốn xếp lên giá cùng với những cuốn sách khác, “50 sắc thái” là một bộ sách như vậy, người ta sẵn sàng vứt bỏ nó lại ở đâu đó.

Năm 2013, kết luận này được đưa ra bởi hệ thống 500 khách sạn Travelodge ở Anh. Theo người đại diện của chuỗi khách sạn Travelodge, những cuốn sách càng khiêu dâm càng dễ bị bỏ lại trong phòng khách sạn. Trong đó, bộ tiểu thuyết “50 sắc thái” chính là đầu sách bị bỏ lại nhiều nhất trong năm 2013.

Theo thống kê của chuỗi khách sạn Travelodge, họ đã tìm thấy khoảng 1.500 cuốn tiểu thuyết thuộc bộ “50 sắc thái” bị bỏ lại trong phòng khách sạn năm 2013.

Trong tổng số 22.648 cuốn sách bị bỏ lại trong chuỗi khách sạn này thì tập thứ ba trong bộ tiểu thuyết - “Fifty Shades Freed” (50 sắc thái tự do) đứng đầu danh sách những cuốn tiểu thuyết bị vứt bỏ. Tập đầu tiên - “Fifty Shades Of Grey” (50 sắc thái xám) đứng thứ 6 trong danh sách. Tập thứ hai - “Fifty Shades Darker” (50 sắc thái đen) đứng thứ 10.

Trở về với hiện tại, bộ ba tiểu thuyết khiêu dâm bán chạy trên khắp thế giới - “50 sắc thái” - kể về mối quan hệ tình cảm giữa cặp đôi Anastasia Steele và Christian Grey, đã bán được hơn 125 triệu bản trên khắp thế giới. Dù hiện tại, đây đã không còn bộ tiểu thuyết tạo nên hiện tượng trong giới xuất bản nữa nhưng phiên bản điện ảnh của nó vẫn khá thu hút công chúng.

   

Chị Rea Stamford-Plows - nhân viên phục vụ tại Goldstone Books - đứng bên những cuốn nằm trong bộ “50 sắc thái” được độc giả quyên tặng cho hiệu sách từ thiện.

Hiệu sách từ thiện của Oxfam - một tổ chức hoạt động nhân đạo quốc tế - nằm ở Swansea, South Wales, Anh vì phải nhận quá nhiều ấn bản “50 sắc thái” nên cuối cùng đã phải đưa ra thông báo chính thức yêu cầu những người quyên tặng sách từ thiện không gửi thêm những cuốn nằm trong bộ tiểu thuyết này cho họ nữa.

Hiệu sách đã bị quá tải với các đầu sách “50 sắc thái” đến mức họ buộc phải gửi một số lượng không nhỏ tới nhà kho, nơi những cuốn sách này sẽ được rao bán trên mạng hoặc đem tái chế. Nhân viên phục vụ tại nhà sách - anh Phil Broadhurst - cho rằng hiệu sách đã trở thành “nhà an dưỡng” dành cho những đầu sách của nữ tác giả EL James.

“Chúng tôi trân trọng mọi sự quyên tặng, nhưng nếu các vị gửi về ít những đầu sách ‘50 sắc thái’ hơn và gửi về nhiều những đĩa than cũ từ thập niên 1960-1970 thì sẽ thật tuyệt vời. Có quá nhiều người gửi tặng bộ tiểu thuyết khiêu dâm đến mức chúng tôi liên tục nhận được các đầu sách này. Giờ thì thực sự chúng tôi không muốn phải nhận thêm nữa” - anh Phil cho biết.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Dân trí)

uckhoe

Các tin khác