Dư luận dậy sóng vì hình ảnh 'khoe mẽ' của thiếu nữ Sài Gòn

2/22/2016 8:47:14 AM
Chụp ảnh tự sướng, khoe mẽ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đang là trào lưu của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ. Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen “choáng váng” bởi hình ảnh một thiếu nữ thản nhiên vén áo để khoe những bộ phận nhạy cảm trong lúc đi đường.

 

Chụp ảnh tự sướng, khoe mẽ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đang là trào lưu của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ. Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen “choáng váng” bởi hình ảnh một thiếu nữ thản nhiên vén áo để khoe những bộ phận nhạy cảm trong lúc đi đường.

So với các cô gái khác chụp ảnh “nóng” trong nhà hoặc vũ trường...cô gái này lại “thể hiện mình” ngay ở chốn đông người, những nơi công cộng. Đặc biệt ngoài chiếc áo khoác đen, bên trong hoàn toàn "trống rỗng" cô nàng ung dung đến những nơi có thể “tạo dáng” đểkhoe nguyên cả những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của mình.

Cô gái vén áo, khoe bộ phận nhạy cảm

Tuy nhiên, do góc chụp khéo nên dường như những người xung quanh không phát hiện ra hành vi thiếu văn minh của cô gái. Tuy nhiên, những bức ảnh được đăng tải đã khiến dư luận dậy sóng vì vô cùng phản cảm, nhiều bạn trẻ còn bất bình và cho rằng “Cô gái này chắc có vấn đề về đầu óc mới làm trò lố này. Không thể chấp nhận được”."Trò khoe thân này cứ tưởng chỉ có ở mấy nước phương Tây, không ngờ nó đã du nhập về Việt Nam. Sao cái hay ho không học, lại đi đua đòi mấy trò thiếu văn hóa làm xấu mặt các chị em quá”.

Hành vi lệch chuẩn đáng báo động trong giới trẻ

Nhà xã hội học Trịnh Hòa Bình cho biết việc khoe thân trên mạng và ngoài đời với những lối ăn mặc phản cảm của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay cho thấy giới trẻ đang có những hành vi lệch chuẩn “Trong bối cảnh của đời sống xã hội đang chuyển đổi, giới trẻ thích làm những việc gây sốc, nổi trội với mục đích được nhiều người quan tâm, được nổi bật. Đây là một thực trạng đáng báo động trong đời sống của người trẻ”

Tương tự, TS. Phạm Mạnh Hà, Giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn phân tích các nguyên nhân dẫn đến hành vi trên gồm: Họ muốn tìm kiếm những hình ảnh, những hình mẫu để các noi theo, định hướng theo. Từ đó, các bạn sẽ tìm kiếm sự khác biệt của mình. Mà khác biệt bây giờ chính là hở hang, khoe thân, thể hiện đẳng cấp của mình… để bản thân cảm thấy không thua kém gì so với người khác và để gây sự chú ý, sự quan tâm của mọi người, được người khác thừa nhận đánh giá.

Ảnh hưởng của truyền thông

Những truyền thông mang tính giải trí thuần túy thường tập trung đưa tin vào xu hướng, thị hiếu của giới trẻ, các tin về hot girl, hot boy, ca sĩ, nghệ sĩ, những hình ảnh, những nhân vật vô danh tiểu tốt khiến các bạn trẻ thấy rằng, mình cũng không hề thua kém, mình cũng phải khoe thân, hở ngực … hoặc làm gì đó đặc biệt. Ngoài ra, cuộc sống càng trở nên bế tắc nên họ càng phải lấy cái khoe thân, lấy cái sống ảo để thay thế việc sống thực. Tuy nhiên, họ không biết rằng, phía sau chuyện khoe thân sẽ có rất nhiều hệ lụy.

Sự khoe thân khiến họ cứ ngộ nhận là có tài năng, giỏi giang và có nhiều fan hâm mộ. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó, xã hội quay lưng lại, lúc nó họ sẽ chán chường và cảm thấy thất bại vô cùng lớn. Đặc biệt, khi bị truyền thông quay lưng, họ càng đau đớn hơn và thực hiện các loạt ảnh “khủng” là khoe toàn bộ cơ thể. Điều này càng làm cho họ lún sâu vào thất bại và không kiểm soát được hành vi của mình.

Tổng hợp

Các tin khác