Du khách Trung Quốc thoát chết hy hữu sau 38 tiếng rơi xuống biển

8/16/2016 10:30:56 PM
Thế giới bao la, rộng lớn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn giúp con người vượt qua danh giới giữa sự sống và cái chết một cách huyền bí.

 

Thế giới bao la, rộng lớn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn giúp con người vượt qua danh giới giữa sự sống và cái chết một cách huyền bí. Bởi vậy câu chuyện về một nữ du khách người Trung Quốc rơi từ độ cao 20 m xuống biển sau 38 tiếng trở về an toàn, khỏe mạnh cho thấy một sự may mắn hiếm có.

Theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông Trung Quốc cho biết, nữ du khách 32 tuổi đang có chuyến du lịch cùng bố mẹ trên du thuyền. Tuy nhiên, cha mẹ cô phát hiện con gái mình mất tích do không thấy con mình quay lại sau thời gian khá lâu đi dạo trên boong tàu.

Nữ du khách người Trung Quốc bị rơi khỏi du thuyền ở độ cao gần 20m

Sau khi tiếp nhận thông tin, hơn 100 nhân viên tình nguyện đã tìm kiếm cô  gái khắp các ngõ ngách của tàu nhưng vẫn không thấy tung tích. Phía cảnh sát nói với cha mẹ nạn nhân rằng cơ hội sống sót của con gái họ rất ít nếu thực sự cô bị rơi ở độ cao 20 m từ boong tàu xuống biển.

Điều may mắn đã xảy ra, hai ngày sau tai nạn(12/8), cha nạn nhân nhận được cuộc điện thoại lạ thông báo con gái ông được phát hiện ở vùng biển gần Zhoushan do một thuyền đánh cá gần đấy tìm thấy. Cha cô gái chia sẻ “Sau khi nghe thấy giọng con gái mình, tôi tin chắc nó vẫn còn sống. Điều này thực sự là phép lạ”, Ông còn tiết lộ con gái là một tay bơi rất cừ “Thậm chí, con bé có thể để người vẫn nổi trên mặt nước ngay cả khi ngủ”.

Phát biểu về sự việc trên, một nhân viên kiểm ngư cho biết: “Khi chúng tôi thấy cô ấy, nữ du khách này chỉ bị thương nhẹ ở cánh tay”, thể trạng của nữ du khách khá yếu và không ăn được. Tuy nhiên, cô đã hồi phục sức khỏe và đoàn tụ cùng gia đình vào ngày hôm sau (13/7).

Sau 38 giờ trôi dạt trên biển, nữ du khách may mắn được một tàu đánh cá tìm thấy

Được biết, tình trạng hành khách rơi khỏi tàu du lịch xuống biển không còn là chuyện hiếm gặp. Theo thông tin từ web Cruise Junkie, kể từ năm 2000 trở lại đây đã có khoảng 270 du khách đi tàu, thuyền, hay phà bị rơi xuống biển. Trong đó, lập kỷ lục là năm 2015 với 27 vụ tai nạn. Nguyên nhân du khách rơi xuống biển đa phần vì ý định tự tử, do say rượu hay chơi đùa quá mức. Qua đó, các công ty lữ hành khuyến cáo người dân khi đi du lịch cần thận trọng khi đi trên boong tàu, tránh những trường hợp tương tự sẽ xảy ra.

Tổng hợp

Các tin khác