Dự báo năm 2050 con người sẽ cưới robot tình dục

7/20/2016 9:18:09 AM
Cuộc sống với bộn bề lo toan đã cuốn hút con người vào vòng xoáy của công việc. Thời gian qua nhanh khiến họ trở nên khó khăn khi tiếp xúc với người khác giới để chạm đến những phút giây thăng hoa của cuộc sống lứa đôi.

Cuộc sống với bộn bề lo toan đã cuốn hút con người vào vòng xoáy của công việc. Thời gian qua nhanh khiến họ trở nên khó khăn khi tiếp xúc với người khác giới để chạm đến những phút giây thăng hoa của cuộc sống lứa đôi. Do đó búp bê tình dục đã trở nên phổ biến, đặc biệt ở một số quốc gia như Nhật, Trung Quốc…Tuy nhiên các chuyên gia còn chuẩn đoán đến năm 2050 con người sẽ tổ chức đám cưới với robot tình dục, điều này thật đáng lo ngại…

Cũng như một số người khác Nukeno không sử dụng tên thật của mình trên DollForum.com do hòm tin nhắn của anh tràn ngập thông tin về các búp bê tình dục. Những người tham gia diễn đàn chủ yếu để chia sẻ các mẹo phục vụ "chuyện ấy" với búp bê hoặc phàn nàn về mái tóc hay bộ ngực của nàng búp bê….

Con người có thể tìm thấy tình yêu ở búp bê tình dục?

Người đàn ông 34 tuổi đến từ Đức tự nhận DollForum là nơi anh chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với 2 cô nàng búp bê Nele và Kiko "Có lẽ vì tôi đã cô đơn quá lâu", "Có lẽ tôi đã tìm thấy ở những cô nàng búp bê điều mà tôi tuyệt vọng tìm kiếm ở con người trong chừng ấy thời gian. Là một người trầm lặng, hai người bạn đồng hành cũng trầm lặng này cực kỳ hòa hợp với tôi".

Với đa số mọi người, búp bê tình dục là một thế giới chôn giấu riêng của những người đàn ông không thể tương tác với phụ nữ khác phái ngoài đời thực bởi họ cảm thấy khó hiểu và kỳ dị về một nhu cầu như vậy.

Tuy nhiên, các cô nàng búp bê tình dục hiện nay vẫn ở dạng thụ động do đó một vài hãng sản xuất và nghiên cứu đang muốn đưa trí tuệ nhân tạo vào búp bê, tạo ra những nàng búp bê tình dục "thông minh", có thể làm được nhiều việc khác chứ không chỉ nằm im một chỗ. Chúng sẽ có thể cười tươi chào chủ nhân ngay khi anh ta dợm bước đến bậc cửa, hỏi han công việc ra sao, tìm hiểu về bạn bè anh ta...

Nếu điều đó thực sự xảy ra, những người như Nukeno sẽ càng xa cách thế giới thực hơn nữa? và không ai có thể dám chắc về câu trả lời "Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chúng ta mở cửa trái tim", chuyên gia về trí tuệ nhân tạo Justin Cassell tại Đại học Carnegie Mellon cho biết. "Đây sẽ là giai đoạn chuyển đổi giữa việc hoàn toàn đóng kín trái tim với thời điểm bắt đầu nảy sinh cảm xúc".

Nghiên cứu ấp ủ suốt 20 năm dòng

20 năm qua, Matt McMullen của hãng Abyss Creations đã mày mò nghiên cứu RealDolls, những cô nàng búp bê silicon siêu gợi cảm và giống thật đến mức khách hàng sẵn sàng chi tới 10.000 USD để sở hữu. RealDolls hiện đã trở thành tiêu chuẩn vàng của ngành công nghiệp búp bê tình dục, còn các fan thì tôn vinh Matt như là bậc thầy sáng chế Leonardo de Vinci.

Thời gian trôi qua, ở tuổi 47 Matt đang tiếp tục nghiên cứu để đưa trí tuệ nhân tạo vào RealDolls, giúp cho chúng có thể nghe, ghi nhớ và trò chuyện giống như người thật. Mục tiêu là "tạo ra ảo tưởng rằng chúng thực sự quan tâm đến bạn, đến con người thật của bạn. Bạn sẽ có điều gì đó để mong ngóng, chờ đợi mỗi khi về nhà".

Matt vui đùa gọi thế hệ búp bê mới này là Realbotix, một sự pha trộn giữa RealDoll với robot và hướng về một tương lai nơi robot sẽ đóng vai trò thân thiết trong cuộc sống của người già, người cô đơn và thất tình.

David Levy, một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, tác giả cuốn "Tình yêu + Tình dục với robot" phán đoán "Sẽ có nhiều người phải lòng búp bê, muốn cưới chúng và muốn làm chuyện ấy với chúng". Levy thậm chí còn dự đoán đám cưới giữa người và robot sẽ trở nên phổ biến vào năm 2050.

Hiện, công ty của Levy - Intelligents Toys đang phát triển một phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể tán tỉnh người.  Tuy vậy, cũng có những ý kiến lo ngại rằng con người sẽ so sánh hò hẹn ngoài đời thực với việc yêu quách các cô nàng búp bê ngoan ngoãn, nghe lời. Do đó "Nếu như trí tuệ nhân tạo đủ thông minh và chức năng thỏa mãn của chúng đủ cao, còn đâu sức hấp dẫn của hò hẹn đời thực nữa? Sao ta lại phải mạo hiểm với cảm xúc của mình".

Ở góc độ trung lập thì cho rằng các cô búp bê là một kỳ "chuyển giao" để nam giới cảm thấy thoải mái với cơ thể nữ giới và tự tin để tiếp cận một người phụ nữ bằng xương bằng thịt. Tương tự, với những người không thể tiếp cận với người thật thì ít nhất họ cũng cảm thấy tình yêu và nhận được sự an ủi.

Tổng hợp

Các tin khác