Động đất kinh hoàng tại Ecuado khiến ít nhất 233 người thiệt mạng

4/18/2016 8:33:39 AM
Theo tin từ các cơ quan truyền thông quốc tế cho biết, một trận động đất 7,8 độ Richter đã tấn công bờ biển miền trung Ecuador và cướp đi sinh mạng của ít nhất 233 người và làm hàng trăm người bị thương.

Theo tin từ các cơ quan truyền thông quốc tế cho biết, một trận động đất 7,8 độ Richter đã tấn công bờ biển miền trung Ecuador và cướp đi sinh mạng của ít nhất 233 người và làm hàng trăm người bị thương. Như vậy, các trận động đất liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân vô tội và phá hỏng tài sản, đường xá khiến cho giao thông tê liệt...

Cảnh đổ nát, tan hoang sau động đất

Một nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát

Tình trạng khẩn cấp đã được ban hành ở 6 tỉnh.

Hiện, Ecuador đã triển khai 10.000 binh lính và 3.500 sĩ quan cảnh sát tới những nơi bị ảnh hưởng. Theo các nhà chức trách, đây là trận địa chấn lớn nhất tấn công Ecuador kể từ tháng 3/1987 khiến 1.000 người chết vì động đất 7,2 độ Richter.

Được biết, sau khi kiểm tra các thông tin về địa chấn, Phó Tổng thống Jorge Glas đã kêu gọi người dân sơ tán khỏi nhà ở những vùng ven biển trở về, vì cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Tổng hợp

Các tin khác