Diễn viên hài Ben Stiller tuyên bố bị ung thư

10/5/2016 10:24:37 AM
Đạo diễn, diễn viên nổi tiếng vừa công bố trên chương trình Howard Stern Show đêm 4/10 rằng 2 năm nay, anh phải vật lộn để đối phó với căn bệnh ung thư quái ác.

Đạo diễn, diễn viên nổi tiếng vừa công bố trên chương trình Howard Stern Show đêm 4/10 rằng 2 năm nay, anh phải vật lộn để đối phó với căn bệnh ung thư quái ác.

Ở tuổi 50, nghệ sĩ Ben Stiller cho biết anh đã phát hiện tế bào ung thư trong người từ 2 năm trước, và phải chống chọi từng ngày nhằm thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Mở đầu câu chuyện, Stiller cho biết vào năm 46 tuổi, bác sĩ nội khoa của anh đã giúp anh làm PSA, xét nghiệm các kháng nguyên tuyến tiền liệt trong máu.

Ngay khi nhận thấy chỉ số trong các xét nghiệm tăng lên, vị bác sĩ này khuyên anh đến khám tại một văn phòng bác sĩ chuyên khoa tiết niệu khác để chụp MRI và tiến hành sinh thiết.

Sau đó, Stiller như rơi vào quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời, khi nhận kết quả dương tính với ung thư. “Điều này vượt khỏi những suy đoán tồi tệ nhất của tôi”, Stiller nói. “Tôi không biết nên làm gì”.

Diễn viên hài Ben Stiller cho biết anh đã phát hiện căn bệnh ung thư từ 2 năm trước. Ảnh: Collied.

Nhận thấy sự sống đang dần bị rút ngắn, ngôi sao Meet the Parents cho biết ngay sau đó, anh điên cuồng tìm hiểu thông tin về căn bệnh, và tìm gặp nhiều bác sĩ khác nhau. Anh quyết định sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u ác tính.

Giờ đây, sau 2 năm giữa trị, Stiller cho biết anh đã thoát khỏi căn bệnh ung thư, và trở lại với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ, anh vẫn làm xét nghiệm PSA định kỳ sau 6 tháng.

Chia sẻ trong chương trình, Stiller và bác sĩ Edward Schaeffer – người tiến hành phẫu thuật, thừa nhận rằng đây là trường hợp may mắn hiếm hoi vì phát hiện sớm tế bào ung thư.

“Chính vì thế, tôi quyết định xuất hiện trong chương trình vì muốn khuyến khích mọi người tiến hành xét nghiệm tế bào ung thư sớm nhất có thể”, tài tử cho biết.

Nam diễn viên Ben Stiller trong bộ phim nổi tiếng Meet the Parents.

Sau khi chương trình kết thúc, Stiller đã đăng tải một bài tiểu luận trênMedium về kinh nghiệm đối phó ung thư của mình, kèm theo nhiều đường link hữu ích giúp mọi người tìm hiểu thêm về ung thư tuyến tiền liệt.

“Xét nghiệm PSA đã cứu sống tôi. Theo đúng nghĩa đen. Đó chính là lý do tôi viết bài này”, anh viết. Stiller cho biết khối u đã phát triển trong cơ thể anh nhiều năm qua, và nếu không làm xét nghiệm sớm, anh sẽ không thể biết được mình đã nhiễm bệnh.

Trong cuộc trò chuyện 30 phút, Stiller cũng không giấu diếm cảm nhận và kinh nghiệm đối phó với ung thư ngay từ khi nhận kết quả xét nghiệm. “Tôi đã hình dung ra cả một bộ phim. Tôi nghĩ về đám tang của tôi”, anh nói về cảm xúc khi ấy.

“Buổi sáng làm phẫu thuật thật sự rất đáng sợ. Tôi nói với 2 con tôi, một đứa 9 tuổi, một đứa 12 tuổi, là tôi có vài thứ cần giải quyết, tôi cũng đề cập đến chuyện bị ung thư, nhưng tôi không muốn làm chúng sợ”, anh chia sẻ.

Giờ đây, sau một lần từng chạm tay thần chết, nam diễn viên hài cho biết anh trân trọng cuộc đời hơn bao giờ hết.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác