Điểm danh những cuộc thi hoa hậu kỳ quặc nhất thế giới

10/22/2015 3:07:47 PM
Hàng năm, trên thế giới các cuộc thi hoa hậu được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sự kiện toàn của người phụ nữ…Tuy nhiên, song hành cùng cuộc thi hoa hậu thuần túy, có những cuộc thi hoa hậu kỳ quặc như hoa hậu voi, hoa hậu cẳng gà, hoa hậu bà ngoại, hoa hâu tù nhân….

Hàng năm, trên thế giới các cuộc thi hoa hậu được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sự kiện toàn của người phụ nữ…Tuy nhiên, song hành cùng cuộc thi hoa hậu thuần túy, có những cuộc thi hoa hậu kỳ quặc như hoa hậu voi, hoa hậu cẳng gà, hoa hậu bà ngoại, hoa hâu tù nhân….mang phong tục tập quán của từng quốc gia và tính tính nhân văn cao cả, qua đó khuyến khích, động viên những thành phần phụ nữ khác trong xã hội…

Hoa hậu Voi

Hoa hậu Voi (Miss Jumbo Queen) là cuộc thi nằm trong những hoạt động bảo tồn loài voi được tổ chức tại Thái Lan.

Trong cuộc thi, các thí sinh phải có vẻ đẹp giống như loài voi với cân nặng tối thiểu từ 60 kg trở lên. Vương miện hoa hậu sẽ thuộc về thí sinh có cân nặng và hình dáng mạnh mẽ, uy lực như các chú voi dũng mãnh.

Hoa hậu Bà ngoại

Cuộc thi Hoa hậu Bà ngoại (Miss Senior America) được tổ chức tại Mỹ. Cuộc thi nhằm tôn vinh những nhan sắc của người cao tuổi.

Qua đó, khắc họa về vẻ đẹp của thời gian và sự trải nghiệm của cuộc sống. Được biết, độ tuổi tối thiểu để tham gia cuộc thi là 60 tuổi.

Hoa hậu Tù nhân

Hoa hậu Tù nhân (Miss Penitentiary) được tổ chức ở Brazil với ý nghĩa nhân văn cao cả. Trong cuộc thi, sẽ tìm ra nữ phạm nhân có sắc vóc nổi trội nhất trong hàng trăm tù nhân nữ.

Ý nghĩa của cuộc thi với mong muốn xây dựng cộng đồng nhân ái trong nhà tù và giúp các nữ phạm nhân xóa đi mặc cảm bản thân và tự tin khi sau này tái hòa nhập lại với xã hội. Ngoài Brazil, một số cuộc thi Hoa hậu tù nhân khác được tổ chức ở nhà tù Mexico, Kenya, Brazil...

Hoa hậu Bom mìn

Cuộc thi Hoa hậu Bom mìn (Miss Landmine) khởi nguồn vào năm 2008 ở Angola với mục đích kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tới những nạn nhân bị thương tật do bom mìn chiến tranh.

Tuy nhiên, cuộc thi nhận cũng nhận được những phản ứng trái chiều cho rằng đã xoáy sâu vào nỗi đau của các nạn nhân chiến tranh. Sang năm 2009, cuộc thi tiếp tục được tổ chức tại Campuchia.

Hoa hậu Hình xăm

Trong cuộc thi hoa hậu hình xăm, những ứng viên của cuộc thi không chỉ cạnh tranh bằng nhan sắc mà hình xăm đẹp cũng là yếu tố quyết định để giành vương miện.

Được biết, cuộc thi được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Đức, New Zealand, Úc....

Hoa hậu Siêu vòng 3

Cuộc thi Hoa hậu Siêu vòng 3 (Miss Bum Bum) là điểm mạnh của xứ sở Brazil. Trong cuộc thi này, khuôn mặt, vòng eo hay đôi chân dài không phải điều quyết định để thí sinh giành được vương miện mà yếu tố quan trọng nhất đó là một vòng 3 hoàn hảo đáp ứng được các tiêu chí: Săn chắc, nở nang, đầy đặn, vun cao.

Tuy nhiên, cuộc thi không cấm thí sinh đã từng qua phẫu thuật thẩm mỹ nên đã thu hút rất nhiều người đẹp tham dự. Đặc biệt, những cô gái giành được vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Siêu vòng 3 sẽ trở thành nhân vật được công chúng quan tâm nên càng gợi mở sức hút cho phái nữ.

Hoa hậu Cẳng gà

Cuộc thi Hoa hậu Cẳng gà (Miss Drumsticks) là cuộc thi chọn ra người đẹp có đôi chân hoàn hảo nhất được tổ chức tại hội chợ thường niên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham gia cuộc thi, những phụ nữ tham gia sẽ mặc đồ bơi, che mặt và thân trên bằng hình ảnh con gà tây lớn chỉ để lộ ra đôi chân. Sau lăng kính trên, ban giám khảo sẽ trọn ra cô gái có đôi chân thon, đẹp nhất để đăng quang hoa hậu.

Hoa hậu đế chế Klingon

Hoa hậu đế chế Klingon là cuộc thi giành cho những fan nữ của loạt phim và truyện tranh huyền thoại Star Trek.

Cuộc thi được tổ chức thường niên tại lễ hội hóa trang ở Atlanta. Những ứng viên tham gia sẽ ăn vận giống như các chiến binh nữ xinh đẹp người Klingon trong seri phim và truyện tranh Star Trek..Sau đó, được chấm theo các thang điểm để tôn vinh người đẹp đế chế.

Hoa hậu Cổ điển (Miss Pinup)

Trong cuộc thi Hoa hậu Pinup được tổ chức tại New Zealand và Australia, phụ nữ mọi lứa tuổi, béo, gầy, cao, thấp.... đều được tham gia.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là các thí sinh  sẽ thể hiện tình yêu với các giá trị xưa như ăn mặc và trang điểm theo kiểu cổ điển.

Hoa hậu Chuyển giới

Hoa hậu Chuyển giới (Miss Tiffany) được tổ chức ở Thái Lan – quốc gia nổi tiếng về thẩm mỹ chuyển giới với các thí sinh tham dự là những người đã chuyển giới.

Sự kiện được tổ chức từ năm 2004 tới nay với nhân vật nổi tiếng là Nong Poy. Sau khi đăng quang, cô nàng đã gây tiếng tăm trong lĩnh vực giải trí ở Thái Lan và các quốc gia khác trên khắp châu Á.

Cuộc thi Nam vương bảnh trai

Cuộc thi Mr.Handsome được tổ chức tại Nepal với các thí sinh là những người đồng tính nam. Cuộc thi được tổ chức này lần đầu vào năm 2013 và được duy trì trong những năm gần đây.

Trong cuộc thi, có rất nhiều người lần đầu tiên tiết lộ về giới tính thực sự của họ trên sân khấu.

Hoa hậu Phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc thi Hoa hậu Phẫu thuật thẩm mỹ (Miss Plastic Surgery) là một cuộc thi độc đáo tại Hungary nhằm tôn vinh sắc đẹp nhân tạo và quảng bá ngành công nghiệp "dao kéo" của đất nước này.

Trong đó, nổi bật là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Phẫu thuật thẩm mỹ Hungary là Edina Kulcsá sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 đã giành ngôi Á hậu 1.

Hoa hậu Sống sót sau diệt chủng

Cuộc thi Hoa hậu Sống sốt sau diệt chủng (Miss Holocaust Survivor) nhắc nhở con người nhớ về tội ác của các cuộc thảm sát diệt chủng. Qua đó, tôn vinh những người có vẻ đẹp tinh nhần, những cá nhân dũng cảm vượt qua gian khó, những chấn thương để sống tốt.

Hoa hậu Quân đội Nga

Cuộc thi Hoa hậu Quân đội Nga (Miss Russian Army) được tổ chức với mục đích thu hút phái đẹp tham gia vào quân đội. Tham dự cuộc thi sắc đẹp này, ngoài các khả năng như nấu nướng, hát hò, nhảy múa các cô gái phải thể thể hiện kỹ năng bắn súng.

Được biết, đây là cuộc thi danh giá, được đánh giá cao tại quốc gia này.

Hải Yến

Các tin khác