Để dân cõng qua vũng nước nữ phóng viên bị đuổi việc

7/9/2016 8:23:57 AM
Ngành nghề nào trong xã hội cũng có những nguyên tắc riêng. Trong đó, ngành báo chí có những tôn chỉ và nguyên tắc riêng biệt, đặc biệt là giữ gìn hình ảnh trước công chúng.

 

Ngành nghề nào trong xã hội cũng có những nguyên tắc riêng. Trong đó, ngành báo chí có những tôn chỉ và nguyên tắc riêng biệt, đặc biệt là giữ gìn hình ảnh trước công chúng. Bởi vậy, trong một lần đi tác nghiệp truyền hình tại Mexico, do “sơ xuất” một nữ phóng viên đã để hai người dân bế qua một đoạn phố ngập lụt để tránh bị... ướt giày. Sau khi hình ảnh được đăng tải, nữ phóng viên này đã bị sa thải.

Nữ phóng viên Lydia Cumming là một nhân viên ưu tú làm việc tại đài truyền hình TV Azteca. Một lần đi tác nghiệp, đưa tin về nước lụt cô được 2 người dân bản địa đề xuất nâng qua vũng nước lớn để tránh cho đôi giày của cô khỏi bị ướt. Nghĩ là một chuyện bình thường và cũng không muốn từ chối thiện chí của họ, cô đã đồng ý để đưa qua vũng nước.

Tuy nhiên, khi bức hình lan truyền trên mạng xã hội, cô Lydia đã bị đài truyền hình TV Azteca sa thải với lý do làm việc thiếu chuyên nghiệp. Thiết nghĩ đây cũng là bài học cho các nhà báo nói riêng, các ngành nghề khác nói chung, đừng để một phút nông nổi mà làm mất đi hình ảnh nghề nghiệp của mình.

Tổng hợp

Các tin khác