Đảng Dân chủ tìm người thay thế bà Clinton tranh cử tổng thống

9/13/2016 8:16:13 AM
Trong thời điểm cuộc đua vào Nhà Trắng đangở giai đoạn nước rút thì ứng cử viên đảng Dân Chủ bà Hillary Clinton gặp vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến các lãnh đạo Dân Chủ cân nhắc tìm ứng viên thay thế.

Trong thời điểm cuộc đua vào Nhà Trắng đang ở giai đoạn nước rút thì ứng cử viên đảng Dân Chủ bà Hillary Clinton gặp vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến các lãnh đạo Dân Chủ cân nhắc tìm ứng viên thay thế.

Những thông tin trên xuất hiện sau khi bà Clinton bất ngờ loạng choạng, đứng không vững và buộc phải bỏ dở một buổi lễ tưởng niệm nạn nhân 11/9.Ngoài ra,  bà Clinton còn gây chú ý của dư luận khi có những biểu hiện bất thường như ho không dứt trong một buổi vận động tranh cử tại bang Ohio tuần trước.

Một lãnh đạo Dân chủ cấp cao tiết lộ, Ủy ban Dân chủ quốc gia có thể muốn bà Clinton rút khỏi cuộc chạy đua, nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào bà. “Chúng tôi có thể triệu tập cuộc họp khẩn cấp, có thể tranh luận và sẵn sàng để bà Clinton rút lui, nhưng theo luật rõ rằng vai trò ứng viên hiện giờ phụ thuộc hoàn toàn vào bà ấy”. Hiện Ủy ban Dân chủ quốc gia chưa đưa ra bình luận chính thức nào về những thông tin trên.

Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton sau đó cho biết, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ cảm thấy “ngột ngạt” và bị mất nước nên bị choáng. Thông báo sau đó dẫn kết luận của bác sĩ riêng Lisa Bardack nói rằng, bà Clinton bị chẩn đoán viêm phổi và sẽ không tham gia buổi vận động quyên góp tại California trong 2 ngày tới.

Được biết, một tờ báo của Anh dẫn một tuyên bố của một giáo sư giấu tên nói rằng, bà Clinton bị chứng mất trí nhớ nghiêm trọng và có thể chỉ còn sống được hơn 1 năm nữa. Nguyên nhân khiến bà Hillary mất trí nhớ được nói là do lần bị ngã gây chấn thương ở đầu vào năm 2012, sau đó bị nghẽn mạch máu ngay trước thềm năm mới 2013. Tuy nhiên, bà Clinton đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ những thông tin trên.

Tổng hợp

Các tin khác