Đám cưới không chú rể và chuyện tình cảm động của cô gái 18 tuổi

6/1/2016 10:45:10 AM
Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao về một đám cưới “có một không hai” ở Long An. Đám cưới chỉ có một mình cô dâu và hai bên gia đình mà không có chú rể.  

 

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao về một đám cưới “có một không hai” ở Long An. Đám cưới chỉ có một mình cô dâu và hai bên gia đình mà không có chú rể.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện cảm động của cô dâu “cô đơn” đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trên Facebook. Hầu hết mọi người đều khá bất ngờ với quyết định dũng cảm của cô dâu và cảm phục tình yêu của cô gái dành cho người "chồng" của mình.

Để tìm hiểu thêm về đám cưới đặc biệt nàyvề xã Rạch Kiến (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) và gặp gỡ cô dâu trẻ mang tên Nguyễn Trần Anh Thư (SN 1998).

Anh Thư chia sẻ về câu chuyện tình cảm động và đám cưới buồn của mình

Mở đầu câu chuyện, với giọng buồn bã Anh Thư chia sẻ câu chuyện tình đầy cảm động của mình: “Cách đây 3 năm, em và anh Cao Đức Tài (SN 1994, ngụ huyện Cần Đước) gặp và yêu nhau. Ngay từ lúc đầu quen nhau tụi em đã xác định sẽ yêu nhau lâu dài và cả hai đều đưa nhau về ra mắt gia đình, hẹn thề khi em đủ 18 tuổi sẽ tổ chức đám cưới”.

Quen nhau được 6 tháng thì Tài đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Hồi cuối năm 2015, khi Tài được về nghỉ phép, anh và gia đình cũng qua nhà Thư để xin cưới và hai gia đình đã thống nhất tháng 6/2016, khi Tài xuất ngũ sẽ tổ chức hôn lễ.

Anh Thư kể: “Hồi đầu tháng 5 vừa rồi em phát hiện mình có thai với ảnh nên em lên thông báo cho ảnh. Vì tụi em đã xác định đến với nhau và hai gia đình đang chuẩn bị để tổ chức đám cưới nên khi nghe tin em có thai anh vui mừng lắm. Ngày 9/5 vừa qua, anh xin phép về chữa bệnh rồi tranh thủ qua thăm em và trao đổi với gia đình để chuẩn bị cho đám cưới. Khi anh đang trên đường chạy qua nhà em thì gặp tai nạn giao thông và bất tỉnh”.

“Lúc đầu anh mê man không biết gì nhưng một lúc sau anh tỉnh lại. Anh thì thầm với em rằng anh xin lỗi vì không thể thực hiện lời hẹn ước của hai đứa. Ảnh nói xong rồi anh qua đời!”, kể đến đây, Anh Thư liên tục khóc, mãi lâu sau mới lấy lại được bình tĩnh.

Lời trăng trối của người yêu ám ảnh mãi trong tâm trí Anh Thư. Để rồi cô quyết định: “Sau khi gia đình tổ chức đám tang cho ảnh xong, em xin phép ba mẹ em và ba mẹ ảnh thực hiện lời hẹn ước của cả hai. Em nghĩ làm như vậy ảnh sẽ vui và thanh thản hơn ở bên kia thế giới. Vì thấy em khá cương quyết và đang mang trong mình giọt máu của ảnh nên hai bên gia đình đều đồng ý”.

Đám cưới chỉ có cô dâu và di ảnh chú rể

Tấm hình cưới được bạn bè ghép cho Thư

Anh Thư cười hạnh phúc trong đám cưới của mình

Biết được câu chuyện cảm động của Anh Thư, bạn bè cô đã cùng nhau ghép cho Thư một bộ hình cưới và chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới chỉ có mình cô dâu này. Anh Thư cho biết: “Ngày 22/5 vừa qua, em đã chính thức tổ chức đám cưới với ảnh và về nhà ảnh ở để phụng dưỡng ba mẹ thay ảnh. Nhiều người nói em còn trẻ nên suy nghĩ kỹ về chuyện cưới ảnh, nhưng em quá yêu ảnh, em nghĩ việc làm của mình không có gì sai cả!”.

Cô cũng rất hạnh phúc với cuộc sống mới ở nhà chồng. Anh Thư chia sẻ: “Từ ngày về nhà chồng em rất được ba mẹ yêu thương, ban ngày em chỉ lo việc nhà và thắp nhang cho ảnh. Mỗi lúc đêm xuống em thấy rất buồn và nhớ chồng nhưng em sẽ cố gắng vượt qua. Giờ em chỉ mong sao con em ra đời khỏe mạnh để làm món quà ý nghĩa tặng anh ở dưới suối vàng. Dù em có buồn, có cô đơn đến mấy em cũng chấp nhận vì em không thể yêu ai khác nữa!”.

Ông Nguyễn Thanh Bình ủng hộ quyết định của con gái và mong con luôn hạnh phúc.

Trao đổi về quyết định của con mình, ông Nguyễn Thanh Bình (ba của Anh Thư) chia sẻ: “Từ ngày thằng Tài nó mất, con Thư cứ như người mất hồn. Nó cứ khóc rồi ngất lên ngất xuống khiến gia đình tôi khá lo lắng. Sau đó, thấy con quyết tâm tổ chức đám cưới nên gia đình tôi cũng đồng ý vì đó là ước hẹn của hai đứa. Nhiều người cũng dị nghị nhưng tôi tin con gái mình, tôi đồng tình để con làm những điều hạnh phúc với nó”.

 Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Dantri) 

Các tin khác