Đại sứ Triều Tiên: Nạn nhân bị giết không phải là ông Kim Jong-nam

2/21/2017 8:34:58 AM
Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia bất ngờ cho biết cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia đối với cái chết của người đàn ông tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2 là không đáng tin và nạn nhân không phải là ông Kim Jong-nam.

 

Sau vụ việc ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị sát hại gây chấn động dư luận. Hôm 20/2, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia bất ngờ cho biết cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia đối với cái chết của người đàn ông tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2 là không đáng tin và nạn nhân không phải là ông Kim Jong-nam.

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol phát biểu trước báo giới “Đã bảy ngày kể từ khi vụ sát hại diễn ra nhưng hiện không có bằng chứng rõ ràng về nguyên nhân cái chết. Vào lúc này, chúng tôi không thể nào tin tưởng cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia” và cho biết Đại sứ quán Triều Tiên chỉ xác nhận danh tính của nạn nhân Kim Chol như được ghi trên hộ chiếu mang trong mình nạn nhân.

Phát ngôn này của ông Kang Chol hoàn toàn trái ngược với phía Malaysia khi nhà chức trách Malaysia xác nhận thi thể bị sát hại hồi tuần trước tại sân bay Kuala Lumpur là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Được biết, hộ chiếu của nạn nhân trong vụ sát hại ở sân bay Kuala Lumpur có ghi tên Kim-chol. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi, ông Kim Jong-nam có hai hộ chiếu, có thể được dùng để che giấu thân phận. Vì vậy, việc xác minh danh tính ông Kim Jong-nam dựa trên hộ chiếu này.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Malaysia đã triệu tập Đại sứ Triều Tiên Kang Chol sau khi ông cáo buộc chính quyền Malaysia “che đậy điều gì đó” liên quan tới thông tin ông Kim Jong-nam bị sát hại. Bộ Ngoại giao Malaysia nói rằng những cáo buộc của ông Kang Chol là “vô căn cứ” và chính phủ Malaysia nhìn nhận “lời cáo buộc rất nghiêm trọng và là hành vi nhằm làm hoen ố danh dự của Malaysia”.

Hiện, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu người bị sát hại tại sân bay không phải là người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thì người thiệt mạng là ai và vì sao lại mang hộ chiếu giả của Kim Jong-nam.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo plo.vn)

Các tin khác