Cựu mẫu nude 9x và những tâm sự khiến cô phải bỏ nghề

12/25/2015 10:10:48 PM
Nhiều cô gái 9x nổi tiếng danh giá trong làng người mẫu nude mặc dù kiếm được khá nhiều tiền nhưng  vì những áp lực quá lớn từ xã hội, gia đình, đồng nghiệp đã phải từ bỏ sự nghiệp mẫu nude để trở về cuộc sống đời thường và tìm một công việc khác.

 

Nhiều cô gái 9x nổi tiếng danh giá trong làng người mẫu nude mặc dù kiếm được khá nhiều tiền nhưng  vì những áp lực quá lớn từ xã hội, gia đình, đồng nghiệp đã phải từ bỏ sự nghiệp mẫu nude để trở về cuộc sống đời thường và tìm một công việc khác. Trong đó nổi bật là hình mẫu Phạm Thị Kim Trúc, cô gái trẻ người TPHCM...

Phạm Thị Kim Trúc (SN 1990) quê ở Bình Thuận, hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM. Cô bắt đầu tham gia Hội nhiếp ảnh và trở thành người mẫu ảnh từ năm 2010.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trúc trở về quê phụ giúp công việc với gia đình, nhưng vì niềm đam mê làm mẫu ảnh, cô đã quyết định trở lại Sài Gòn lập nghiệp.

Ban đầu, cô chỉ là một người mẫu ảnh bình thường, nhưng sau này vì niềm đam mê với ảnh nude nghệ thuật cô đã thử sức với vai trò là mẫu nude.

Trở thành mẫu nude, Kim Trúc gặp rất nhiều khó khăn, áp lực từ dư luận và gia đình.

 

Lật giở lại thời gian từ cuối năm 2013, khi bộ ảnh bán nude hóa thân thành Phan Kim Liên của Kim Trúc được đăng tải trên rất nhiều trang mạng, cô vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình và áp lực lớn từ dư luận. Nữ mẫu 9x bày tỏ "Thời gian đầu bị đả kích, mình rất buồn vì mọi người không đón nhận nude nghệ thuật. Mọi người nghĩ sai lệch, cho rằng mình vì muốn nổi tiếng nên mới chụp, muốn vào showbiz nên chịu "cởi".

Nhưng sự thật là mình yêu nghệ thuật và muốn được chụp những bộ ảnh đẹp để lưu giữ tuổi thanh xuân. Còn có vài nơi ngỏ ý mình về công ty hoặc đi đóng phim, mình đều từ chối khéo, vì không muốn nổi tiếng hay gì cả".

Trong gia đình, việc làm mẫu nude của cô không được ai đồng thuận mặc dù cô đã cố gắng giải thích việc làm của mình là trong sạch và việc kiếm tiền cũng giúp cô cải thiện cuộc sống.

Không chỉ vậy, từ khi trở thành mẫu nude, Kim Trúc hầu như không được ngủ ngon giấc vì bị quấy rối bằng những cuộc "khủng bố" điện thoại và bị đồng nghiệp ngấm ngầm chơi xấu, lấy ảnh nude , quay clip hậu trường tung lên các trang web đen, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra vui vẻ, thân thiết.

Trước những lý do trên, Kim Trúc đã quyết định dừng sự nghiệp mẫu nude dù rất đam mê và thu nhập mang lại không hề nhỏ.

Cô chia sẻ "Cũng có thể nói, mình từ bỏ mẫu ảnh là vì gia đình và chồng mình bây giờ. Lúc mới yêu anh, mình chưa chụp nude nghệ thuật.Khi chọn công việc này, anh ấy tôn trọng việc mình làm, nhưng không thể không nhận ra đôi lúc anh khó chịu trong lòng.Hơn ai hết mình hiểu được rằng tuy nói vậy nhưng không người đàn ông nào, nhất là người Việt Nam, muốn người yêu/vợ mình khoe tấm thân ngọc ngà ra trước nhiều người. Dù anh ấy không nói nhưng mình hiểu và từ bỏ công việc vì hạnh phúc gia đình".

Trong cuộc sống của mỗi người đều có những khoảng lặng và góc khuất riêng, đặc biệt là những ngành nghề nhạy cảm như Kim Trúc. Vì vậy, cô quyết định bỏ nghề khi đã quá mỏi mệt với những tin đồn thổi. Tuy nhiên, cô gái 9x chưa bao giờ hối hận vì quãng thời gian làm người mẫu nude của mình.

Qua cuộc sống của chính bản thân, cô hy vọng xã hội có cái nhìn công bằng, thiện cảm hơn với những người theo nghệ thuật chân chính để tránh làm thui chột những tác phẩm ảnh quý giá mà chính con người đã tạo nên.

Tổng hợp

Các tin khác