Công ty bị nghi ngờ trốn thuế: Big Bang, 2NE1 có thể bị triệu tập điều tra

5/2/2016 10:43:00 AM
Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc (National Tax Service) tiến hành điều tra "ông trùm" giải trí YG Entertainment và CEO Yang Hyun Suk, nghi ngờ công ty này không khai báo thuế chính xác thu nhập tại nước ngoài của các nghệ sĩ "gà nhà". 

YG Entertainment, CEO Yang Hyun Suk cùng "gà nhà" là Big Bang, 2NE1 có thể bị triệu tập để Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc tiến hành điều tra về các khoản thu nhập trong nội bộ công ty.

Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc (National Tax Service) tiến hành điều tra "ông trùm" giải trí YG Entertainment và CEO Yang Hyun Suk, nghi ngờ công ty này không khai báo thuế chính xác thu nhập tại nước ngoài của các nghệ sĩ "gà nhà". YG Entertainment bị điều tra về hành vi trốn thuế ở nước ngoài thông qua việc trao đổi ngoại tệ, và bị những nghi ngờ đã tạo ra một công ty con trên giấy tờ để thu xếp các khoản thu nhập từ những show diễn của họ.

Không chỉ vậy, Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc sẽ vào cuộc, điều tra về độ minh bạch của việc phân phối thu nhập cho những nghệ sĩ trực thuộc công ty này và xem xét liệu số tiền YG Entertainment báo cáo có trùng khớp so với khoản các nghệ sĩ báo cáo hay không. Điều này cũng có nghĩa là,toàn bộ các "gà nhà" của YG đều sẽ bị triệu tập để phục vụ điều tra, trong đó có thể bao gồmBig Bang, 2NE1,...

Không chỉ Yang Hyun Suk...

... mà các nghệ sĩ như Big Bang và 2NE1 cũng sẽ bị triệu tập để phục vụ điều tra

Những người làm trong ngành giải trí dự đoán rằng, YG Entertainment sẽ phải trả phụ thuế với số tiền lên tới 10 tỉ won (khoảng gần 200 tỉ đồng). Một người khác cho rằng, "Phần lớn mọi người đều nghĩ khoản thuế phụ được trả thông qua cuộc điều tra vào năm 2008 là quá ít ỏi. Khi nền công nghiệp giải trí đi lên mạnh mẽ, các khoản thuế phụ sẽ phải theo đó mà tăng dần". Được biết vào năm 2008, YG Entertainment đã phải trả 2,8 tỉ won (54 tỉ đồng) và một vài nhà quản lý đã từng bị điều tra truy tố vì tội trốn thuế.

Hiện fan đang rất lo lắng cho các nhóm nhạc thần tượng của mình trực thuộc YG Entertainment. Cộng đồng V.I.P và Blackjack "đứng ngồi không yên" trước tin tức này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn: Allkpop)

Các tin khác