Cơ phó Đức lấy ý tưởng tự sát từ một bộ phim?

3/30/2015 4:17:04 PM
Chương 1 của bộ phim Argentina có nhan đề Relatos Salvajes (Wild Tales) ra mắt hồi năm ngoái có một nét tương đồng đến đáng sợ với vụ tai nạn hàng không thảm khốc của hãng Germanwings.

 

Wild Tales từng được đề cử ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại giải Oscar 2015. Phim là tập hợp của 6 cốt truyện nhỏ, mà một trong số chúng có bối cảnh cực kỳ giống với vụ tai nạn thảm khốc mà cơ phó Lubitz vừa gây ra.

 

Theo đó, chương 1 của bộ phim kéo dài 15 phút có tựa đề Pasternak khắc họa một “kẻ giết người hàng loạt”.  Tên này đã khóa cửa buồng lái và điều khiển máy bay đâm xuống đất với mục đích giết chết tất cả những hành khách có mặt trên chuyến bay.

 

Điều đáng nói, kẻ giết người hàng loạt này lại chính là phi công của máy bay –  tương tự Lubitz. Hắn đã gài bẫy để tất cả những người mà hắn căm ghét trong cuộc sống đều cùng ngồi trên một chuyến bay, gồm có người yêu cũ đã “đá” hắn, người đồng nghiệp cũ đã đối xử khắc nghiệt với hắn… - một điểm nữa tương đồng với vụ tai nạn vừa xảy ra (một phần nguyên nhân cũng là vì người yêu cũ “đá”).

 

 

Chương 1 của bộ phim từng được đề cử giải Oscar rất giống với những gì đã xảy ra trên chuyến bay của Germanwings

 

Trong phim, ban đầu, các hành khách không hề nhận ra kế hoạch đã được dàn dựng sẵn, họ chỉ dần dần nhìn ra kết thúc bi kịch đang chờ đợi mình khi hai hành khách ngồi tán gẫu và tình cờ phát hiện ra cả hai đều quen một người đàn ông tên là Pasternak.

 

Sau đó, câu chuyện mở rộng dần và hóa ra tất cả mọi người có mặt trên chuyến bay đều quen biết Pasternak, nhưng mối quan hệ giữa họ với người đàn ông này đều không lấy gì làm tốt đẹp.

 

Thậm chí, phim còn có chi tiết một người hành khách cố gắng phá cửa để vào buồng lái. Chi tiết này cũng gợi liên tưởng tới những gì đã xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Germanwings.

 

Bộ phim đã được ra mắt tại Tây Ban Nha và Đức hồi năm ngoái. Giờ vẫn chưa ai xác định được liệu cơ phó Andreas Lubitz đã từng xem bộ phim này chưa.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác