Cô gái Trung Quốc bán thân để cứu anh trai

1/30/2015 4:09:01 PM
Mới đây, một cô gái xuất hiện ở ga đường sắt Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã cầm tờ giấy thông báo sẵn sàng kết hôn với bất kỳ ai miễn là cô được nhận số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng để cứu anh trai.

 

Cụ thể, cô gái tên Huang Xiju (24 tuổi), mặc chiếc váy cưới đứng ở nhà ga đường sắt Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào ngày 24/1 với mong muốn tìm kiếm cuộc hôn nhân cấp bách. Cô cho biết, mình sẵn sàng lấy bất kỳ ai nếu được nhận số tiền 1,4 tỷ đồng để cứu anh trai. Được biết, cô đang phải kiếm tiền để trả hóa đơn viện phí cho anh trai lên tới 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng).

 

 

Xiju xuất hiện ở nhà ga đường sắt Côn mình với tờ thông báo bán thân.

 

Anh trai của cô là Huang Xichao, bị bệnh bạch cầu. Anh được tiến hành ghép tủy xương vào tháng 10/2013 với chi phí 300.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, anh Huang Xichao bị biến chứng sau phẫu thuật và buộc phải có thêm 300.000 nhân dân tệ để tiếp tục chữa trị. Các hóa đơn viện phí cứ thế chồng chất và anh Huang thấy có lỗi vì gánh nặng đặt lên vai em gái.

 

Theo CCTV, các trang mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền về sự việc này, đồng thời xuất hiện nhiều chia sẻ trong đó có người tỏ ra cảm động nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc làm của cô là quá “lố”.

 

Một người dùng mạng chia sẻ: “Nếu tôi là người anh, tôi thà chết còn hơn để em gái phải làm như vậy. Tôi sẽ không hy sinh cả cuộc đời em gái để giành thêm một chút sự sống về cho mình”. Ý kiến khác lại cho rằng: “Cô ấy chỉ muốn thu hút sự chú ý của công chúng. Đó là cách duy nhất để các phương tiện truyền thông đăng tải mong có người giúp đỡ. Cô không còn sự lựa chọn nào khác”.

 

 

Cô không còn sự lựa chọn nào khác để cứu lấy người anh trai bệnh tật.

 

Được biết, mẹ của 2 anh em Huang cũng vừa mới qua đời cách đây vài tuần. Quá túng quẫn, cô gái nghĩ “bán thân” sẽ là cơ hội tốt nhất để có tiền. Cô cho biết, mình sẵn sàng làm mọi việc để cứu anh và không cần quan tâm người khác nghĩ gì.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác