Cô gái gây tranh cãi khi mặc đồ bán khỏa thân đi mua sắm tại IKEA

7/4/2016 9:06:46 AM
Những bức ảnh chụp một phụ nữ không mặc quần thản nhiên đẩy xe đi mua sắm trong một cửa hàng đồ nội thất IKEA đã gây nên một đợt tranh cãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

 

Những bức ảnh chụp một phụ nữ không mặc quần thản nhiên đẩy xe đi mua sắm trong một cửa hàng đồ nội thất IKEA đã gây nên một đợt tranh cãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Những bức ảnh này được chụp tại một cửa hàng IKEA ở Bắc Kinh. Dòng chú thích đi kèm ảnh viết như sau: “Cuối cùng, tôi cũng hiểu vì sao người dân Bắc Kinh thích đi mua sắm ở IKEA.”

Một phóng viên của hãng tin Tencent đã liên lạc với người đăng những bức ảnh này. Người này khẳng định số ảnh là do bạn mình chụp tại cửa hàng IKEA gần cầu Siyuan.

Bức ảnh gây tranh cãi trên Weibo. (Nguồn: shanghaiist.com)

Cảnh sát Bắc Kinh cũng đã tìm ra người đăng ảnh, cảnh cáo hành vi đăng tải những hình ảnh gây phản cảm và yêu cầu người này xóa ảnh ngay lập tức.

Không lâu sau, một bộ ảnh khác có nội dung tương tự tiếp tục được tung lên mạng với tiêu đề: “Những bức ảnh này được chụp ở Vũ Hán.” Số ảnh này cũng đã sớm bị xóa trên Weibo.

Tencent cho biết những bức ảnh này chụp một cô gái khỏa thân với mái tóc dài đứng trong một cửa hàng giới thiệu sản phẩm của IKEA và ngồi trên giường, với các khách hàng khác đi lại xung quanh.

Trước hai bộ ảnh này, IKEA đã ra thông báo chính thức trên Weibo như sau: “Đã có phỏng đoán về việc IKEA cố ý dàn dựng sự việc để thu hút sự chú ý khi mở các cửa hàng mới. IKEA kịch liệt phủ nhận phỏng đoán này.”

Phía IKEA cũng cho biết đã báo cáo sự việc lên các cơ quan hữu quan.

Những bức ảnh khỏa thân rất hay xuất hiện trên Weibo, nhưng dường như cư dân mạng vẫn không thực sự chắc chắn nên nghĩ gì về chúng.

“Tôi chỉ không hiểu vì sao một phụ nữ trẻ như vậy lại làm một chuyện kinh khủng như thế. Cô ấy không có chút tự trọng nào à?”

“Tôi không tin tuyên bố của IKEA. Thứ nhất, nếu IKEA không cố ý dàn dựng, vì sao một cửa hàng lớn như thế lại không có lấy một bóng người. Thứ hai, không có ảnh chụp từ phía trước người phụ nữ. Ai lại không muốn thấy mặt cô ta sau khi đã thấy rõ vòng ba rồi?”

“Chắc cô ấy chỉ quên mặc quần thôi,” một người hài hước nói.

Hồi tháng Năm, một cặp nghệ sỹ đã chụp ảnh khỏa thân của nhau trên đường phố ở Đại Lý. Sau đó, họ đã bị cảnh sát bắt giam khi đăng những hình ảnh này lên Weibo, mặc dù một số người dùng mạng xã hội cho rằng những bức ảnh này khá nghệ thuật.

Tháng trước, một nhiếp ảnh gia Tây Tạng cũng đã gặp rắc rối với luật pháp khi những bức ảnh anh chụp một phụ nữ khỏa thân đứng bên bờ hồ thiêng ở Tây Tạng được chia sẻ lên Weibo.

Năm ngoái, hãng bán lẻ Nhật Bản Uniqlo cũng bị nghi ngờ có dính líu đến một đoạn video phim khiêu dâm trong phòng thử đồ quay tại một cửa hàng của hãng ở Bắc Kinh.

Uniqlo sau đó đã ra thông báo nói rằng hãng không hề liên quan gì đến đoạn phim./.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Vietnam+)

Các tin khác