Cô gái chia tay người yêu vì anh chàng không biết đi xe máy

5/4/2017 11:11:15 AM
Lý do tưởng như đùa ấy lại đang là đề tài hút khá nhiều ý kiến, tranh luận của dân mạng, đa phần là các bạn trẻ.

 

Chẳng là có một cô gái đã gửi chia sẻ về câu chuyện tình "vừa mới đơm hoa đã vội lụi tàn" của mình đến page Neu Confession mà lý do chia tay vô cùng lãng nhách: Anh chàng người yêu không biết đi xe máy!!!

Thế nhưng sau khi đọc xong câu chuyện, đa phần ý kiến lại chẳng thiên về chuyện một người đàn ông không biết đi xe máy là bất bình thường mà họ lại nhắm vào thái độ, ứng xử của cô gái trước tình huống ấy.

Không biết đi xe máy đã trở thành lý do kết thúc một mối tình. (Ảnh minh họa)

Cô gái kém anh chàng 2 tuổi và học khác trường, nhưng vì cùng sinh hoạt chung một CLB nên họ từ từ bén duyên và phải lòng nhau. Những tưởng chuyện tình "gà bông" mới chớm sẽ để lại những ký ức tốt đẹp thì mâu thuẫn, trục trặc bắt đầu tìm đến với họ. "Mình rủ anh đi chơi cùng bạn thân với người yêu của nó.

Tất nhiên là mới tìm hiểu nhau nên đứa con gái nào chả muốn được bạn nam (đèo mình, mình được nhà cấp cho con xe riêng để đi học), nhưng khi mình để anh lên cầm lái thì thôi rồi anh cứ lom ra lom rem vào số lệch, loạn hết cả, đường thì xe đông nghịt lộn xộn ra.

Mình không thể chịu nổi vì thấy anh lái nguy hiểm nên gắt anh 1, 2 câu rồi bảo anh sang xe người yêu con bạn mà đi, còn em với nó đèo nhau. Xong anh cứ nghếch ngác ra nhìn trông càng ngứa mắt thêm. Cả buổi hôm đấy không khí cũng nặng trĩu ra mình cũng không thể nói với anh câu nào nhiều lắm.

Rồi tối hôm sau mới thấy anh nói chuyện facebook với mình, mình đã thẳng thắn nới với anh đó là chuyện an toàn khi đi xe nên mới làm vậy, còn anh thì nói đại khái về ý là không tin tưởng nhau nên mới…Thế là chuyện tình dang dở của chúng mình kết thúc ngay từ đó", chia sẻ của cô gái.

Hãy biết tôn trọng, cư xử đúng mực đối với mọi người xung quanh mình. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện tưởng chừng vô thưởng vô phạt, đọc vui để đấy của cô gái lại bỗng hút nhiều sự quan tâm, tranh luận của dân mạng, bởi ẩn trong đó là bài học dành cho các bạn trẻ về sự tôn trọng, về cách cư xử đúng mực, khéo léo đối với những người xung quanh. Tôn trọng nhược điểm của người khác là tiền đề tạo nên một mối quan hệ bền vững sau này.

Như trường hợp cô gái trong câu chuyện, cái cách cô đón nhận và phản ứng trước việc anh chàng người yêu lái xe không vững đã vô tình đẩy anh ta vào thế khó, bị bẽ mặt trước 2 người bạn. Mà xưa nay người ta vẫn nói lòng tự trọng của người đàn ông thì lớn lắm!

"Việc một người đàn ông không biết đi xe máy là có tội hay sao? Thay vì lựa chọn cách giải quyết khôn ngoan, khéo léo thì bạn lại chọn cách tiêu cực nhất. Đuổi anh chàng sang xe của người yêu đứa bạn là chẳng khác nhau đâm thủng lòng tự trọng của anh ta trước một người đàn ông khác", thành viên Vũ Tùng bình luận.

"Các bạn nữ ạ, các bạn có quyền yêu, hoặc không yêu người con trai không biết đi xe máy. Nhưng nếu như các bạn muốn chia tay, thì làm ơn lựa những lời nói nhẹ nhàng nhất, đừng động chạm đến lòng tự trọng của một thằng đàn ông như vậy. Cái lưỡi không xương nhưng sát thương thì khủng khiếp. Mong rằng chuyện đáng tiếc như vậy sẽ không xảy ra nữa!", thành viên Bảo Quyết bình luận.

"Bạn cũng có chút quá đáng thật, cũng nên giữ thể diện cho người yêu tí chứ, ai lại chửi mắng người yêu trước mặt người khác như vậy? Đáng nhẽ nên tìm hiểu lý do vì sao anh chàng lóng ngóng khi đi xe máy thì bạn lại mắng mỏ anh ta trước, như thế ai chẳng tự ái!", thành viên Kiều Ngọc bình luận.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Soha)

Các tin khác