Chuyện lạ: Trung Quốc có làng bồ nhí

5/6/2016 8:43:16 AM
Ngược dòng thời gian trở về những thế kỷ trước, việc có bồ nhí thường xảy ra đối với những người giàu sang, có quyền lực, địa vị. Tuy nhiên, xã hội hiện đại, quan điểm này trở nên thoáng hơn bởi vậy chuyện “bồ bịch, trai gái”không phải là điều gì đó quá kinh khủng. 

 

Ngược dòng thời gian trở về những thế kỷ trước, việc có bồ nhí thường xảy ra đối với những người giàu sang, có quyền lực, địa vị. Tuy nhiên, xã hội hiện đại, quan điểm này trở nên thoáng hơn bởi vậy chuyện “bồ bịch, trai gái”không phải là điều gì đó quá kinh khủng. Tuy nhiên, trên đất nước 1 tỷ dân có cả ngôi làng bồ nhí thì lại là chuyện hiếm gặp...

Nguồn gốc lịch sử của làng bồ nhí

Từ những năm 80 của thế kỷ 20, một nhóm thương nhân Hong Kong, dân "cổ cồn trắng" và cả những tài xế xe tải đã bắt đầu đổ bộ vào Thâm Quyến, với bản chất công việc bôn ba và nhu cầu đàn ông, họ đã có những mối quan hệ ngoài luồng và số lượng những bà "vợ hai" cũng tăng lên từ đấy.

 

Lâu dần, những người chung cảnh ngộ này đã tụ tập thành nhóm và chung sống gần nhau, "làng bà hai" Hải Loan cũng ra đời từ đó, trở thành chốn nương thân của không ít những cô gái trẻ mưu cầu được đổi đời.

Điều đặc biệt ở làng "bà hai" là không phải những cô gái trẻ, chấp nhận gá thân cho người đàn ông có điều kiện để được hưởng thụ một cuộc sống an nhàn hay những người cơ nhỡ muốn có tấm chồng và gia đình bằng mọi giá cho bằng chị bằng em mà là kiếp sống chồng chung.

Nhu cầu từ 2 giới nam và nữ

Nguyên nhân để người ta lập ra ngôi làng bồ nhí là chỉ qua một bức tường là có thể thấy cửa hải quan giữa Hong Kong và Thâm Quyến, đồng nghĩa với việc dân lái xe hoặc dân kinh doanh Hong Kong chỉ mất vài phút để có thể tới đây.

Bởi vậy, với đầu óc nhạy bén và nhu cầu của những người đàn ông kinh doanh thường xuyên xa nhà, nhớ vợ, họ đã nghĩ ngay tới một biện pháp "thích, tiện, rẻ" đó chính là thuê một căn phòng hoặc căn nhà cố định và "thuê" luôn cả một người đàn bà đại lục để tiện bề trông nom nhà cửa. Không chỉ vậy, họ còn chăm sóc những ông chồng hờ với phương châm "không gian này, người đàn bà này, từ bếp tới giường, từ bát ăn tới tình ái đều thuộc quyền sở hữu và sử dụng của bản thân, hơn nữa chất lượng phục vụ còn khá cao".

Điều gì kỳ lạ ở làng bồ nhí?

"Cuộc hôn nhân đắng chát" là thực trạng và cũng là kết cục của những người phụ nữ cam chịu kiếp chồng chung tại làng bồ nhí. Bởi, trong số họ chẳng mấy ai đến với nhau bằng tình yêu đích thực, hoặc giả tình cảm đó cũng không còn trọn vẹn khi bị chi phối cả về phương diện tình cảm lẫn khoảng cách thời gian.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ ở làng bồ nhí Hải Loan là những bà hai ở đây đều rất trân trọng những ông chồng hờ của mình, có lẽ một phần vì một tháng họ mới được gặp "chồng" vài ba lần trong khoảng thời gian ngắn ngủi được báo trước. Đặc biệt, dù phải thường xuyên "xa mặt cách lòng" nhưng những bà vợ hờ ở đây hiếm khi vụng trộm hoặc cao chạy xa bay với người đàn ông khác.

Không chỉ vậy, làng bồ nhí còn một điều lạ nữa là những người phụ nữ ở đây không đẹp, không cao sang hay sành điệu như những cô bồ nhí nhan nhản của những "đại gia", quan tham trong xã hội mà là những người phụ nữ hết sức bình dị, thậm chí còn thô kệch và có chút quê mùa bởi những ông chồng hờ cũng chỉ yêu cầu: "dịu dàng, hiền lành, khoan dung, chịu khó".

Xuất hiện trung tâm môi giới

Trước đây, cánh tài xế và một vài phụ nữ trong làng Hải Loan phần lớn đều tự quen biết và đến với nhau, chấp nhận cảnh "già nhân ngãi non vợ chồng". Tuy nhiên, sau này khi làng bồ nhí hình thành thì đã có những người chớp lấy cơ hội kinh doanh và thành lập nên những trung tâm môi giới trá hình để mai mối cho những người có nhu cầu tìm vợ bé từ Hong Kong tới.

Những người phụ nữ nông thôn học vấn thấp, nhẹ dạ và cả những người lười lao động, thích ăn sung mặc sướng chính là đối tượng được khai thác triệt để của những trung tâm mai mối này.

Những cuộc “hôn nhân mặn chát”

Câu chuyện về A Muội, một trong những phụ nữ của làng bồ nhí Hải Loan là một trong hàng trăm hoàn cảnh của "bà hai" ở đây.  A Muội sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo, 13 tuổi A Muội đã thoát ly lên thành phố để mưu sinh rồi bị đào thải do sực khắc nghiệt của cuộc sống.

Sau vài năm bôn ba nơi đất khách quê người, đến tuổi lấy chồng, A Muội được người ta mai mối làm vợ hờ của một người đàn ông Hong Kong. Tuy nhiên, đây là một ông già bằng cả tuổi cha mình khiến A Muội khiếp sợ. Cô kiên quyết từ chối cuộc mai mối nhưng người làm mai cảnh cáo cô rằng, cô đã không còn con đường nào để rút lui.

Còn đối với ông lão, còn gì sướng hơn khi gặp được cô gái trẻ. Bởi vậy ông này đã đồng ý ngay và chỉ muốn mau chóng động phòng. Do đó, việc thuê nhà diễn ra hỏa tốc, một căn hộ nhỏ có hai phòng ngủ, một phòng khách, thêm chăn ga gối đệm, bàn ghế, tủ giường và những đồ gia dụng khác trong gia đình là đủ. Đến 2 giờ sáng ngày hôm sau, A Muội đã trở thành "phòng nhì" của ông lão người Hong Kong mặc dù cô không muốn thế. Đêm động phòng, A Muội khẽ thở dài và chui vào trong chăn, nhắm mắt lại… Cô muốn vùng khỏi vòng tay của ông già đó, nhưng nửa đêm nửa hôm như vậy cô biết chạy đi đâu trong khi trên người không có lấy một đồng xu dính túi.

Ngoài A Muội, liệu sẽ còn bao nhiêu cô gái đang và sẽ sống kiếp vợ hờ như cô? Và những "cuộc hôn nhân chát đắng này" liệu có mang lại sự đổi đời cho những cô gái mang thân tầm gửi hay không? Câu hỏi đó sẽ không bao giờ có lời giải đáp khi chính những cô gái trẻ không đủ nghị lực để vượt qua số phận và những cám dỗ của cuộc đời.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Cảnh sát toàn cầu)

Các tin khác