Chuyện lạ: Ban nhạc đầu tiên biểu diễn trên tảng băng trôi

10/21/2014 3:44:27 PM
Ban nhạc The Defiled của Anh vừa xác lập một kỷ lục và trở thành ban nhạc đầu tiên trên thế giới biểu diễn trực tiếp trên một tảng băng trôi khổng lồ, giữa vùng biển của đất nước Greenland trong vòng 30 phút.

Họ phải mất vài ngày để tìm kiếm được một tảng băng trôi hoàn hảo, đủ độ lớn, độ dày để nâng đỡ cả ban nhạc và các thiết bị đi kèm.

Nhóm The Defiled biểu diễn trên đỉnh của một tảng băng trôi khá lớn để hưởng ứng chương trình ca nhạc có tên Jägermeister Ice Cold Gig, trong đó các nghệ sĩ được thử thách biểu diễn tại những sân khấu đầy thách thức, phi truyền thống. Các sân khấu này đều phải gắn liền với băng tuyết. Trong nhiệt độ lạnh giá, tốc độ băng trôi khá nhanh, đòi hỏi các ca sĩ nhạc rock phải có một thể lực tốt, quyết tâm vững vàng để vượt qua mọi trở ngại.

Để cố vũ ban nhạc, những người dân, chủ yếu là những người sống ở thị trấn Kulusuk gần kề, đã vượt một quãng đường dài tới cánh đồng băng (gần tảng băng trôi) để xem màn biểu diễn độc nhất vô nhị này. Những người hiếu kỳ còn lấy cả thuyền câu cá để bơi theo tảng băng trôi xem cận cảnh buổi biểu diễn và cổ vũ hết mình cho ban nhạc.

Skcs.vn (Theo dantri)

Các tin khác