Chủ nhà suýt ngất khi nhìn thấy hóa đơn thanh toán tiền điện

12/27/2017 2:27:22 PM
Mới đây một người phụ nữ Mỹ không khỏi choáng váng sau sự cố hóa đơn tiền điện mà bà được nhận khi bà đang nợ Penelec, nhà cung cấp điện, là 284 tỷ USD.

 

Mới đây một người phụ nữ Mỹ không khỏi choáng váng sau sự cố hóa đơn tiền điện mà bà được nhận khi bà đang nợ Penelec, nhà cung cấp điện, là 284 tỷ USD.

Bà Mary Horomanski (trái) choáng khi thấy con số trên hóa đơn tiền điện trên mạng. Ảnh: Facebook

Bà Mary Horomanski, 58 tuổi, sống ở bang Pennsylvania, cho biết bà không khỏi sốc sau khi kiểm tra hóa đơn tiền điện hồi đầu tháng này và nhìn thấy số tiền mà bà đang nợ Penelec, nhà cung cấp điện, là 284 tỷ USD.

"Hai mắt tôi khi đó như bắn ra ngoài", Mary nói với Erie Times-News. "Chúng tôi vừa mới mắc đèn trang trí Giáng sinh và tôi thắc mắc phải chăng đã làm sai ở đâu đó".

Theo thông tin trên hoá đơn điện tử, gia đình bà Horomanski phải thanh toán số tiền tối thiểu cho tháng 12 là 28.156 USD. Hạn cuối để thanh toán toàn bộ số tiền là tháng 11/2018.

Tờ hóa đơn tiền điện gây sốc của nhà bà Mary. Ảnh: UPI

Sau khi con trai của bà Horomanki gọi điện thoại, công ty Penelec đã lập tức sửa lại hóa đơn và số tiền thực sự mà gia đình bà phải trả là 284,46 USD.

Mark Durbin, phát ngôn viên của Penelec, cho biết bằng cách nào đó dấu thập phân đã bị đặt ở sai vị trí. Tuy nhiên, ông không biết tại sao xảy ra sự cố này. "Tôi chưa từng nhìn thấy hóa đơn tiền điện nào lại có cả tỷ đô la như vậy. Chúng tôi đánh giá cao việc khách hàng sẵn sàng liên hệ trực tiếp để thông báo về sai sót này", ông Durbin nói.

Về phần bà Horomanski, sau sự việc nhầm lẫn này, bà nói với con trai rằng muốn được tặng quà Giáng sinh là một chiếc máy trợ tim.

Suckhoecuocsong.com.vn (Ngôi sao)

Các tin khác