Chủ cửa hàng lừa đảo du khách Việt tại Sim Lim Square bị bắt

5/28/2015 2:38:44 PM
Theo Straitstimes, hôm qua, sau một thời gian điều tra các tố cáo về hành vi gian lận của cửa hàng này do cưỡng chế khách hàng mua điện thoại di động kèm chế độ bảo hành với giá cao gấp nhiều lần giá trị gốc cảnh sát Singapore đã bắt giữ Jover Chew – chủ cửa hàng Mobile Air cùng 4 người khác.

 

 

Jover Chew – chủ cửa hàng Mobile Air.

 

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc ầm ĩ cách đây chưa lâu đó là một du khách người Việt Nam tới Singapore du lịch, bị lừa đảo khi mua sắm iphone tại cửa hàng Mobile Air trong trung tâm thương mại Sim Lim Square.

 

Do tiếng Anh không tốt và cũng không đọc kỹ trong hợp đồng, anh Thoại bị lừa mua thêm gói bảo hành với giá lên tới 1.500 SGD (khoảng 26 triệu đồng). Nếu không trả đủ số tiền, anh không thể rời cửa hàng. Sau khi có sự can thiệp của cảnh sát và Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore (Case), anh Thoại vẫn mất 550 SGD và không có chiếc iPhone nào trên tay.

 

Cái tên Jover Chew cũng như Mobile Air bắt đầu nổi tiếng sau video anh khóc lóc năn nỉ tên này trả lại số tiền mua iPhone đã bị lừa nhưng hắn không mảy may quan tâm. Sự việc khi đó gây phẫn nộ với nhiều người dân ở cả Việt Nam và Singapore. Thậm chí người dân tại Singapore đã mở một chiến dịch quyên tiền ủng hộ cho người đàn ông kém may mắn này.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác