Chồng biết tin bị vô sinh khi vợ mang bầu

4/3/2015 9:53:55 AM
Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã được gần 5 năm mà vẫn không có con. Với lòng tự kiêu của một thằng đàn ông, tôi thì nhất quyết không chịu đi khám với lý do tôi chẳng có bệnh gì cả. Nhưng trong thâm tâm tôi cũng vô cùng lo lắng. Thế rồi niềm vui cũng đã đến với gia đình tôi khi vợ tôi báo tin cô ấy có bầu.

 

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã được gần 5 năm mà vẫn không có con. Cũng như bao người phụ nữ khác vợ tôi khát khao được làm mẹ. Vợ tôi đã đi khám và chạy chữa khắp nơi với hi vọng chúng tôi sớm có con. Suốt năm năm qua chúng tôi cũng chịu nhiều áp lực từ phía gia đình, bạn bè, hàng xóm…

 

Với lòng tự kiêu của một thằng đàn ông, tôi thì nhất quyết không chịu đi khám với lý do tôi chẳng có bệnh gì cả. Nhưng trong thâm tâm tôi cũng vô cùng lo lắng. Thế rồi niềm vui cũng đã đến với gia đình tôi khi vợ tôi báo tin cô ấy có bầu. Tôi vui mừng lắm, tôi chăm sóc vợ hết mực. Tôi không cho cô ấy đi xe nữa mà hằng ngày đón đưa vợ. Tôi háo hứng chờ ngày đứa bé chào đời.

 

 

Rồi một ngày tôi bị bệnh, nhập viện. Sau khi làm một loạt các xét nghiệm thì vô tình tôi được biết mình vô sinh. Nhìn lại cái bụng đã gần 9 tháng của vợ tôi tôi không thể tin nổi. Tôi không biết nên nói cho vợ sự thật hay không?

 

Thấy vợ tôi vẫn ân cần chăm sóc tôi, vẫn vui vẻ với cái thai trong bụng, vẫn hạnh phúc đến vậy. Tôi chỉ có một câu hỏi: người đàn ông ấy là ai? Nhưng lại không biết có nên tìm câu trả lời hay không nữa. Đến bây giờ, tôi hoàn toàn không biết phải đối diện với vợ như thế nào?.

 

Nói về phẩm chất, vợ tôi là người tốt, rất chu đáo và tâm lý. Tôi chưa bao giờ có ý nghi ngờ cô ấy. Tôi thật sự cảm thấy hoang mang, tôi đã suy sụp cả tháng nay, không dám hé răng câu nào với vợ. Tôi sợ sự thật này, tôi choáng váng với câu hỏi: Tôi vô sinh mà em lại có bầu, vậy cái thai của em là do đâu, em ngoại tình với ai?

 

Mấy ngày sau đó, tôi đã âm thầm để ý vợ. Tôi nhìn em bằng con mắt khó chịu, soi mói, tôi để ý từng cử chỉ, lời nói của em. Tâm trạng tôi lúc thì chấp nhận bỏ qua, lúc lại muốn lùng sục cho ra sự thật. Một trạng thái đau khổ, rối bời.

 

Tôi không biết nên nói cho vợ biết sự thật, để em lựa chọn cuộc sống của mình hay là chấp nhận đứa con của người đàn ông khác và nuôi nó như con của mình? Tôi cảm thấy mình thật bất hạnh.

 

Hoa sữa - Skcs.vn

Các tin khác