Chiếc hộp đen thứ hai trong vụ tai nạn máy bay tại Cuba đã được tìm thấy

5/25/2018 1:45:29 PM
Theo thông tin mới đây nhất từ Nhà chức trách Cuba thông báo đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Boeing 737 bị rơi gần thủ đô La Habana (Cuba), vụ tai nạn máy bay này đã khiến 111 người thiệt mạng.

Theo thông tin mới đây nhất từ Nhà chức trách Cuba thông báo đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Boeing 737 bị rơi gần thủ đô La Habana (Cuba), vụ tai nạn máy bay này đã khiến 111 người thiệt mạng.

Trong bản tin của Đài truyền hình nhà nước Cuba cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chiếc hộp đen ghi âm trong buồng lái. Trước đó, ngày 19/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy một hộp đen máy bay. Việc tìm thấy hai hộp đen này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cung cấp và phân tích dữ liệu dẫn đến sự cố trước khi máy bay gặp nạn. Hiện nguyên nhân chính xác vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác định.

Chiếc máy bay Boeing 737, của hãng hàng không Cubana de Aviacion chở 113 người bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại La Habana. Máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviación thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, để phục vụ đường bay nội địa từ thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holguin. Do máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng trồng sắn, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.

Hiện tại các các quan chức năng Cuba vẫn tiếp tục điều tra nguyên nhân và chưa đưa ra giả thuyết chính thức nào về vụ tai nạn máy bay. Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ hai trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn (1 người qua đời 8 ngày sau tai nạn trong bệnh viện) và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

 

Các tin khác