Chỉ muốn yêu thôi chả thích gì

8/19/2016 8:57:03 AM
Kết hôn ư, tội gì phải vậy. Sống thử ư, cũng đâu cần thiết. Đâu phải cứ gắn bó, sẻ chia, ràng buộc mới gọi là yêu…

 

Yêu thế mới gọi là yêu

Trong khi hết người này kêu ca người yêu keo kiệt, rồi luộm thuộm, lại đến người kia kêu chàng của mình gia trưởng, hay ghen… riêng Trang lúc nào cũng tươi tỉnh, không hề ca thán về người yêu lấy nửa lời. Bạn bè lúc nào cũng nhìn Trang trầm trồ, cô không chỉ có công việc với thu nhập cao, vóc dáng yêu kiều mà tình yêu của cô lúc nào cũng phơi phới.

Mọi người hỏi bí quyết, Trang chỉ nói gọn “Yêu là không ràng buộc. Yêu thì chỉ yêu thôi, ai bảo chúng mày đòi hỏi nhiều thì chuyện thất vọng, mệt mỏi nhiều là chuyện đương nhiên”. Mọi người lại càng thán phục, yêu thế mới là yêu chứ, tình yêu đó mới là lý tưởng, nhưng yêu mà không ràng buộc thì sẽ thế nào nhỉ?

Anh minh họa

Tình yêu đến em không mong đợi gì…

Khi còn là sinh viên, Trang cũng đã từng yêu với nhiều tình cảm, cũng chăm sóc, cũng hi sinh, cũng vì nhau nhiều lắm… nhưng kèm theo đó nào là giận dỗi, nào là phàn nàn, nào là kiểm soát, nào là ràng buộc nhau… Ra trường, đặc biệt là từ khi làm freelancer – người làm việc tự do, với một trái tim “lạnh” hơn khi nói về tình yêu, Trang chọn luôn cho mình kiểu tình yêu cho cùng tont đó là “tình freelane”.

Trang không bao giờ biết người yêu mình ở đâu, đang làm gì, với ai và cô cũng không quan tâm. Cô chỉ cần biết lúc nào hẹn là chàng đều đến đúng giờ, trông chàng luôn phong độ, lãng mạn đúng theo form cô thích. Khi thì ở một bãi biển thơ mộng, lúc ở một resort tiện nghi và sang trọng hay chỉ cần một nhà nghỉ trung trung, bất cứ lúc nào hẹn hò chàng cũng luôn xuất hiện với dáng vẻ hấp dẫn nhất, tinh tế nhất, và họ lại quấn lấy nhau tận hưởng cảm giác “tan chảy” trong nhau, “yêu” nhau đến lúc nào mệt mới thôi. Tan cuộc, họ lại trở về cuộc sống bình thường mà không đặt lịch cho lần hẹn tiếp theo. Và chỉ là như vậy, không hơn.

Yêu và được yêu nhưng Trang chẳng mong được chăm sóc hỏi han hàng ngày, không người đón đưa, cũng không nhất thiết phải quà nọ thứ kia. Bù lại cô không bao giờ phải lo lắng về dáng vẻ mình hôm nay không được tươi tỉnh, nhà cửa mình không được tươm tất, cô cũng không phải tất bật chăm chăm xem hôm nay “người yêu” mình ốm khỏe ra sao, và quan trọng hơn, cùng một lúc Trang có thể chọn cho mình vài ba đối tác để cùng “phiêu” với tình freelance.

Người yêu với cô đúng như những chiếc áo: chàng thông minh, vui vẻ, hài hước cho những ngày nắng đẹp; người sâu sắc, lãng mạn cho những khi thu sang; hay người tình cảm, cưng chiều cho những ngày đông mưa lạnh. Trang không mấy khi chán vì yêu, và nếu có nhỡ chán một vài phút giây thì cô đã kịp có đối tác tiếp theo giúp cô vui vẻ. Với Trang, yêu là hết mình, là cảm xúc, là dâng hiến không điều kiện và yêu không bao giờ có bến đỗ, yêu là bất tận.

…tình yêu đi em không hề hối tiếc…

Nhưng sự thực, rất tiếc, lại không hoàn hảo như những gì một số bạn trẻ nghĩ. Chuyện của Hùng là một ví dụ.

Dù chưa yêu lần nào, nhưng Hùng cũng đã từng nghe mọi người chia sẻ về cái được và cả cái hệ lụy của tình yêu. Nghe nhiều đến mức Hùng thấy càng ngày càng không dám yêu vì “sao mà phức tạp thế!”. Vậy nên, khi được biết đến tình yêu kiểu hiện đại, yêu freelance thì Hùng mừng rơn và chả khó khăn gì để tìm cho mình một đối tác.

Yêu được hai năm, tình yêu của Hùng vẫn thật đẹp cho đến khi anh phát hiện người yêu mình đồng thời cũng yêu đến vài freelancer khác thì quả là khác xa với tưởng tượng của anh. Hùng tự hào về người yêu là thế, tin tưởng vào tính cách độc lập và phóng khoáng của cô là thế, nhưng khi nghĩ đến cảnh người yêu mình với ai cũng nhiệt tình, với ai cũng hết mình, cũng cuồng nhiệt thì anh không chịu nổi.

Anh không thể giận dỗi, không thể xả thẳng vào mặt người yêu, chỉ có cách là dừng cuộc chơi, bởi một trong những điều khoản bất thành văn đó là được tự do tuyệt đối và không có quyền kiểm soát đối phương.

Trở lại với tình yêu bất tận của Trang, bạn hẳn sẽ mong muốn luôn tận hưởng cảm giác mới mẻ trong tình yêu, không bao giờ phải đối diện với những phiền toái, những hệ lụy như cô ấy. Yêu nhẹ nhàng, có mà như không, không mà như có. Nhưng muốn vậy, bạn phải chắc chắn mình là người không ích kỷ, bạn luôn lạc quan và độc lập trong mọi suy nghĩ và hành động, không sống quá tình cảm, không phải tuýp người sâu sắc. Bạn phải chắc chắn cái tôi của bạn lớn nhưng không phải là người gia trưởng, chắc chắn không mềm yếu bởi tình yêu của bạn sẽ “vút bay” bất cứ lúc nào. Bạn phải chắc chắn, con tim bạn lúc nào vui vẻ hát ca chứ nó không thể tồn tại một trạng thái hờn giận, yêu thương, buồn phiền nào khác.

Bạn cũng phải chắc chắn lúc nào bạn cũng có thể yêu như khi còn mười tám đôi mươi, cho dù bạn có già đi theo thời gian hay mệt mỏi vì cuộc sống. Bạn cũng sẽ không thấy chạnh lòng, khi mà bằng tuổi bạn, mọi người đã có mái ấm riêng với người chồng đôi khi vô tâm nhưng một lòng yêu thương vợ, với những đứa con nghịch ngợm nhưng kháu khỉnh vô cùng. Bạn phải chắc rằng cá tính mạnh mẽ, những cuộc mây mưa ngọt ngào nhưng chóng vánh, những phút giây vui vẻ nhưng thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ. Bạn có đảm bảo mình là người như vậy?

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo yhocvn.net)

Các tin khác