Chết cười với thảm hoạ ngày 8/3 của các cặp đôi

3/8/2017 3:24:00 PM
“Đến hẹn lại lên”, mỗi năm một lần, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 luôn được các chị em chờ đón. Đây không chỉ là dịp phụ nữ được tôn vinh mà còn là lúc “một nửa thế giới” thể hiện tình cảm dành cho các bà, các mẹ, các chị, các em và đặc biệt là những người vợ nữa. 

 

Đây chắc hẳn là chiêu “phản dame” chất nhất dịp mùng 8/3 rồi!

“Đến hẹn lại lên”, mỗi năm một lần, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 luôn được các chị em chờ đón. Đây không chỉ là dịp phụ nữ được tôn vinh mà còn là lúc “một nửa thế giới” thể hiện tình cảm dành cho các bà, các mẹ, các chị, các em và đặc biệt là những người vợ nữa. Tuy nhiên, nếu 8/3 là ngày lễ phái yếu mong chờ nhất thì đối với một số bộ phận cánh mày râu, Quốc tế phụ nữ lại trở thành cơn ác mộng khi bị các chị em “ráo riết” đòi quà.

Chính vì vậy, nhiều ông chồng đã rỉ tai nhau đủ chiêu thức, kế sách để “sống sót” toàn vẹn qua ngày 8/3 mà không bị vòi quà. Tuy nhiên, đúng là vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, các anh chồng dù có tinh ranh thế nào chắc cũng khó lòng thoát khỏi tay bà xã. Câu chuyện dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Vừa qua, loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn ghi lại đoạn đối thoại của một cặp vợ chồng về chuyện quà cáp dịp Quốc tế phụ nữ trở nên rầm rộ trên mạng xã hội. Điều khiến người ta chú ý không gì khác chính là cái kết cực bất ngờ và thú vị của câu chuyện, khi anh chồng ban đầu nằng nặc viện đủ lí do để xin “khất” quà 8/3 rồi lại tự động đòi “cống nộp” ngay sau khi vợ gửi một bức ảnh.

Câu chuyện bắt đầu với câu nói “nhắc khéo” của chị vợ, rằng: “Chồng ơi, sắp đến ngày 8/3” rồi đấy. Tất nhiên anh chồng ban đầu không hề bị lung lay mà đáp thẳng thừng: “Lại đòi quà! Tiền lương cô cầm hết rồi còn gì”.

Không ngờ sau câu nói của chồng, chị vợ lại trở nên “biết điều” đột xuất, nhắn lại với vẻ cảm thông và “hiểu chuyện”: “Em nghĩ kĩ rồi. Chồng làm việc vất vả thế rồi, dịp nào cũng bị em bắt tặng quà, thật là mệt mỏi. Từ giờ em hứa sẽ không đòi quà anh nữa đâu”.

Chết cười với thảm hoạ ngày 8/3 của các cặp đôi

Cảm giác có gì đó “sai sai”, anh chồng bèn hỏi lại: “Tự dưng biết điều thế?”. Và không để chồng phải hỏi thêm, cô vợ gửi bức ảnh cầm cọc tiền 500 nghìn đồng được giấu dưới lớp lót giày của chồng, tỏ ý đã tìm ra quỹ đen anh cất bấy lâu và đang giữ trong tay làm “con tin”.

Chết cười với thảm hoạ ngày 8/3 của các cặp đôi

Đến lúc này, anh chồng không thể bình tĩnh, lập tức nổi đóa: “Trả lại cho bố đây, 10 củ đấy ông nhịn nhậu nhịn ăn cả năm để mua cái đồng hồ đấy”. Sau cơn nóng giận bộc phát, người chồng nhanh chóng nhận ra “trứng không thể chọi đá”, hơn nữa, so với việc bỏ tiền ra mua quà và mất toi 10 triệu tích cóp bấy lâu thì đúng là “một trời một vực” nên bèn xuống giọng: “Vợ ơi, anh xin em, em muốn quà gì anh mua…”

Chết cười với thảm hoạ ngày 8/3 của các cặp đôi

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Nhiều người không khỏi bật cười trước chiêu phản đòn cực “chất” của chị vợ. Thậm chí, có người bình luận rằng mình sẽ “học hỏi” cách này trong tương lai để đối phó với ông xã ở nhà. Ngoài ra, cũng có nhiều người để lại nhận xét chia sẻ đang lâm vào hoàn cảnh tương tự khi chồng quá “lầy lội” không chịu tặng quà, người khác thì đăng ảnh chế bày tỏ nỗi bức xúc của cánh mày râu với những dịp “một năm có vài lần” khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Chết cười với thảm hoạ ngày 8/3 của các cặp đôi

Từ "anh iu" thành... tổng đài chỉ sau 3 nốt nhạc.

Chết cười với thảm hoạ ngày 8/3 của các cặp đôi

Ngày 8/3 anh ốm rồi, sau đó anh mới khỏe!

Suckhoecuocsong.vn (Nguồn kenhbaomoi)

Các tin khác