Chân dung 3 nghi can khủng bố tại Paris ngày 13/11

11/16/2015 8:13:05 AM
Sau vụ khủng bố đẫm máu tối ngày 13/11 tại Paris, các cơ quan chức năng đã xác định 3 nghi can gồm Mostefai, Ahmadul Hamd và Abbdulakbak B

Sau vụ khủng bố đẫm máu tối ngày 13/11 tại Paris, các cơ quan chức năng đã xác định 3 nghi can gồm Mostefai, Ahmadul Hamd và Abbdulakbak B.

 

Hộ chiếu của Ahmed Almuhamed, một trong các nghi can khủng bố

 

Theo thông tin từ tờ Blic của Serbia cho hay Ahmed Almuhamed, 25 tuổi, là một trong những kẻ khủng bố bị cáo buộc đứng sau các vụ tấn công ở thủ đô Paris, Pháp. Tên này cùng với một kẻ đánh bom khác trà trộn vào dòng người tị nạn tới châu Âu thông qua đảo Leros của Hy Lạp hồi tháng trước. Theo CNN, Ahmed Almuhamed là kẻ thực hiện vụ đánh bom tự sát ở sân vận động Stade de France.

 

Tương tự, theo tờ Le Figaro của Pháp, đối tượng thứ ba được xác định là Abbdulakbak B, sinh năm 1990. Trong khi đó, nghi can đầu tiên là Ismael Omar Mostefai.

 

Được biết, Mostefai sinh ngày 21/11/1985 tại khu ngoại ô nghèo Courcouronnes của thủ đô Paris và từng có tới 8 tiền án nhưng chưa bao giờ ngồi tù. Theo công tố viên  Francois Molins, năm 2010 nhà chức trách Pháp đã từng đánh dấu Mostefai là một mục tiêu có khả năng cao trở thành phần tử cực đoan. Y bị nghi ngờ là đã tới Syria vào năm 2014.

 

Hiện, tình hỉnh ở thủ đô Paris đã ổn định hơn. Sự hoảng loạn, lo sợ của người dân Paris đã bị đẩy lùi, thay thế thế bằng tinh thần dân tộc, ý chí kiên định chống lại cái ác,quyết tâm tiêu diệt những kẻ khủng bố để bảo vệ người dân và đất nước mình.

Tổng hợp

Các tin khác