Chấn động dư luận: 13 con từ 2 đến 29 tuổi bị bố mẹ xiềng xích bao năm trời

1/17/2018 10:07:23 AM
Thế kỷ 21 trí tuệ con người đã vươn xa, chinh phục những tầng cao kiến thức trong các lĩnh vực thiên văn, công nghệ, khoa học...Nhưng đâu đó vẫn còn xảy ra những câu chuyện “hoang đường”.

Thế kỷ 21 trí tuệ con người đã vươn xa, chinh phục những tầng cao kiến thức trong các lĩnh vực thiên văn, công nghệ, khoa học...Nhưng đâu đó vẫn còn xảy ra những câu chuyện “hoang đường”. Thông tin cặp vợ chồng người Mỹ xiềng xích và bỏ đói 13 người con là những con chiên ngoan đạo và tin rằng Chúa trời muốn họ sinh nhiều con gây bất bình, chấn động dư luận thế giới.

Theo thông tin từ ABC 7 cho biết, cặp vợ chồng David và Louise Turpin, sống ở thành phố Perris, bang California, Mỹ bị buộc tội cầm tù 13 người con tuổi từ 2 đến 29 trong điều kiện sống bẩn thỉu và tối tăm. Bố mẹ của nghi can David Turpin cũng vô cùng "bàng hoàng và bất ngờ" khi biết con trai và con dâu bị bắt vì tội tra tấn và gây nguy hiểm cho các cháu.

Gia đình nhà Turpin. Ảnh: Mirror.

James và Betty Turpin, ông bà nội của các nạn nhân, hiện sống ở Tây Virginia, cho biết con trai và con dâu họ sinh nhiều con "theo tiếng gọi của Chúa trời". Con trai David là một kỹ sư máy tính tốt nghiệp đại học công nghệ Virginia và từng làm việc cho hãng General Dynamics trong lĩnh vực quốc phòng và hàng không vũ trụ ở bang Texas.

Hai vợ chồng nhà Turpin áp dụng "chế độ giáo dục tại nhà nghiêm ngặt" và bắt 13 con học thuộc các đoạn trích dài trong Kinh thánh, có đứa thậm chí còn cố gắng thuộc lòng cả cuốn kinh.

Lần cuối khoảng 4-5 năm trước,ông bà James và Betty đến California để thăm con và các cháu. Lúc đó, họ đã thấy lũ trẻ trông gầy gò nhưng cả gia đình dường như "hạnh phúc".

Qua câu chuyện của hàng xóm cho thấy rất ít khi thấy bọn trẻ ra ngoài chơi và cảm thấy choáng váng khi biết nhà Turpin có tới 13 đứa con. Một vài người thi thoảng nhìn thấy lũ trẻ cùng nhau ra ngoài sân cắt cỏ và cùng nhau quay trở vào nhà.

Một người hàng xóm chia sẻ, vì vợ chồng nhà Turpin sống khá khép kín nên không muốn tỏ ra tò mò, tọc mạch vào chuyện nhà người khác. Bà nhận xét "Trông chúng nhợt nhạt, như thể chúng chưa bao giờ nhìn thấy ánh Mặt trời vậy", "Trông bọn trẻ nhỏ thó, kiểu bé xíu và hơi suy dinh dưỡng" và kết luận "Tôi tôn trọng sự riêng tư của họ", "Nhưng chuyện này khiến tôi cảm thấy thật đau lòng, thực sự chỉ muốn khóc".

Được biết, vụ việc chỉ được phát hiện sau khi cô con gái 17 tuổi trộm điện thoại, trốn thoát và gọi điện cầu cứu. Ngay sau đó, hai nghi phạm David và Louise bị bắt và sẽ ra tòa vào ngày 18/1.

Sau khi các cơ quan truyền thông Mỹ đưa tin. Câu chuyện về gia đình “lạ kỳ” trên đã thực sự gây sốc cho người dân trên toàn thế giới. Không chỉ giận cặp vợ chồng thiếu hiểu biết, cộng đồng còn thực sự nhỏ lệ về tình cảnh đáng thương của 13 đứa trẻ.

Theo Vnexpress.net

 

Các tin khác