Chấn động: Đòn trả thù mất nhân tính của osin với con chủ nhà

6/13/2016 8:06:37 AM
Trong bộn bề công việc của cuộc sống hiện đại, các gia đình có con nhỏ thường thuê người giúp việc (osin) chăm sóc con và giúp đỡ công việc trong gia đình.

 

Trong bộn bề công việc của cuộc sống hiện đại, các gia đình có con nhỏ thường thuê người giúp việc (osin) chăm sóc con và giúp đỡ công việc trong gia đình. Tuy nhiên, chính từ thành viên mới này dẫn đến nhiều hệ lụy như mất tài sản, gây mâu thuẫn nội bộ, đánh trẻ...trong đó, đòn trả thù mất nhân tính của osin người Indonesia với cháu bé 4 tuổi khiến dư luận hết sức căm phẫn...

Để trả thù chủ nhà thường xuyên nhiếc mắng mình, cô giúp việc người Indonesia tên là Ela đã cho con trai 4 tuổi của bà chủ uống sữa trộn với nước tiểu và vào bình nước của gia đình để ông bà chủ uống.

Cô giúp việc tên Ela 27 tuổi khai nhận tội trước tòa và bị kết án 6 tuần tù giam.

Ela lên phương án và thực hiện hành vi hèn hạ của mình từ tháng 10/2015. Tuy nhiên, sau một thời gian bà chủ của Ela bỗng thấy nước trong bình có màu vàng khác thường. Cô đưa cho chồng, cả hai quyết định để bình nước qua đêm và sẽ kiểm tra vào hôm sau.

Qua một đêm, người chồng phát hiện nước có mùi rất khó ngửi, vị cũng rất lạ. Khi được hỏi, Ela trả lời ráo hoảnh không biết. Nhưng sau đó, cô ả lén lút mang bình nước đi rửa với mục đích phi tang vật chứng nhưng đã bị bắt gặp.

Khi bị chủ nhà đưa đến trung tâm việc làm, Ela thú nhận đã dùng nước tiểu trộn vào bình nước và cả chai sữa của bé con ở nhà. Ela khai, do bị bà chủ mắng nên rất tức giận và trả thù bằng cách cho nước tiểu vào bình nước và sữa để gia đình phải “lắng nghe và vâng lời mình”. Với đòn trả thù hèn hạ trên, tòa án Indonesia đã kết án Ela án phạt 6 tuần tù giam (1,5 tháng) để trả giá cho hành động của mình.

Theo thống kê, tại Indonesiađây không phải lần đầu người giúp việclàm việc sai trái. Trước đó, đã có trường hợp trộn đồ bên ngoài vào thức ăn hoặc nước uống của chủ nhân vì họ tin rằng “bùa trú” có thể uy hiếp được thân chủ.Tuy nhiên, với động cơ và mục đích nào thì việc làm trên cũng là mất nhân tính, phải được xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác.

Tổng hợp  

Các tin khác