Cậu bé Paul Schickling bỗng dưng mất tích được tìm thấy tại nhà bạn chơi game

6/30/2016 8:53:41 AM
Một cậu bé 12 tuổi ở Thụy Sĩ bỗng dưng mất tích khiến cảnh sát quốc tế phải vào cuộc lại được tìm thấy ở nhà một người bạn chơi game ở Đức.

 

Một cậu bé 12 tuổi ở Thụy Sĩ bỗng dưng mất tích khiến cảnh sát quốc tế phải vào cuộc lại được tìm thấy ở nhà một người bạn chơi game ở Đức.

Theo The Sun, cảnh sát Đức vừa giải cứu thiếu niên 12 tuổi từ tầng áp mái căn nhà một người đàn ông cậu bé gặp trên game online.

Cậu bé Paul Schickling đã dấy lên cuộc săn lùng quốc tế khi biến mất khỏi nhà ở thị trấn Solothurn, Thụy Sĩ cách đây vài tuần sau khi cho biết cậu đang có kế hoạch đi xa.

Cậu bé Paul Schickling đã khiến cảnh sát quốc tế vào cuộc tìm kiếm sau khi cậu biến mất  /// Ảnh chụp màn hình The Sun

Cuộc tìm kiếm cậu bé tưởng như tuyệt vọng khi tìm kiếm các manh mối những nơi cậu bé có thể đến nhưng bất thành. Tuy nhiên, khi kiểm tra máy tính của cậu bé, người ta phát hiện một người bạn chơi game trực tuyến với cậu đã gởi cho cậu bé thông tin cá nhân với đầy đủ tên, địa chỉ nhà và tuổi tác.

Cảnh sát đã nghi ngờ cậu bé có thể đã liên hệ với người đàn ông 35 tuổi này, người sống ở thành phố Dusseldorf (Đức), cách nhà gần 600km. Khi lục soát căn nhà của người đàn ông này, họ phát hiện cậu bé đang trốn trên căn gác.

Trước khi cậu bé mất tích, cậu đã nói với ba mẹ cậu sẽ làm một chuyến vòng quanh bằng xe đạp và xe của cậu bé được tìm thấy ở một thị trấn lân cận.

Không rõ cậu bé đã tự nguyện ở lại nhà người đàn ông này hay bị ép buộc. Nhưng vì cậu bé chưa đủ tuổi thành niên nên người đàn ông này sẽ phải đối mặt với tội bắt cóc.

Cảnh sát cho biết khả năng cậu bé bị lạm dụng tình dục.

Sau khi tìm thấy mối liên hệ giữa người bắt cóc và cậu bé 12 tuổi này, công ty viễn thông của Thụy Sĩ là Swisscom đã ban hành cảnh báo cho cha mẹ và trẻ em cảnh giác với người họ nói chuyện trên mạng.

Được biết, cậu bé Paul đã công khai thông tin cá nhân bao gồm tên tuổi, địa chỉ nhà trên game. Việc này được cảnh báo là nguy hiểm vì đó có thể là mục tiêu cho bọn tội phạm. Những game trên mạng với việc thành lập đội chơi cùng nhau là nơi bọn tội phạm dòm ngó.

Nhân viên của công ty này cảnh báo các bậc cha mẹ nên nói chuyện về tất cả các rủi ro trên mạng với con mình. Họ cũng khuyến cáo phụ huynh và trẻ em hiểu rằng: Một người tên Marco 35 tuổi nói chuyện trên mạng với mình thực tế lại là một Klaus 46 tuổi.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo TNO)

Các tin khác