Cậu bé 9 tuổi may mắn thoát khỏi những kẻ bắt cóc nhờ đồng hồ thông minh

8/18/2016 10:42:52 AM
Một bé trai 9 tuổi đến từ bang Utah (Mỹ) vừa tiết lộ cách cậu bé thoát khỏi những tên bắt cóc nhờ chiếc đồng hồ thông minh, theo Daily Mail.

Một bé trai 9 tuổi đến từ bang Utah (Mỹ) vừa tiết lộ cách cậu bé thoát khỏi những tên bắt cóc nhờ chiếc đồng hồ thông minh, theo Daily Mail.

Cậu bé Aiden, 9 tuổi đã có một trải nghiệm đáng sợ sau khi bị bắt cóc và nhốt vào sau thùng xe để chở đi nơi khác.

Cậu bé may mắn thoát khỏi những kẻ bắt cóc nhờ chiếc đồng hồ thông minh  /// Ảnh: Fox59

Theo lời kể, Aiden bị kẻ lạ mặt tiếp cận khi cậu bé đang trên đường đi bộ tới nhà một người bạn trong khu phố. Tuy Aiden đã cố gắng bỏ chạy nhưng vẫn không thể thoát khỏi nắm tay của kẻ này.

“Cháu đã chạy hết sức nhưng lại bị trượt chân và thế là hắn ta bắt lấy cháu”, Aiden kể lại.

Sau khi bắt được Aiden, tên này đã nhốt cậu bé vào sau thùng xe và chở đi. Thậm chí, tên này cũng dùng băng keo để cậu bé không thể la hét. Đứng sau xe, Aiden đã liên tục dùng chân đá vào thùng xe để mong trốn thoát được khiến một chân bị bong gân.

Tuy nhiên, ngay khi phát hiện được ý đồ của Aiden, tên bắt cóc đã dừng xe lại. Lúc này, Aiden đã nhanh ý sử dụng chiếc đồng hồ thông minh có khả năng gọi điện thoại để liên lạc với mẹ của mình mà tên này không hề hay biết.

“Bố cháu đã nghe máy. Thông qua chiếc đồng hồ thông minh, cháu có thể nhận ra tiếng bánh xe dừng lại từ xe của bố cháu”, Aiden cho hay.

Vài phút sau, nhờ cuộc gọi từ chiếc đồng hồ thông minh Gizmo mà Aiden được giải cứu và trở về với gia đình. Tuy nhiên, những tên bắt cóc đã trốn thoát và đang bị cảnh sát truy nã.

Được biết, chiếc đồng hồ thông minh có định vị GPS đồng thời có thể thực hiện cuộc gọi và nhận cuộc gọi với 4 người khác nhau trong trường hợp khẩn cấp. Đây được xem là công cụ hữu ích “cứu cánh” cho các em nhỏ trong trường hợp bị bắt cóc.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo TNO)

Các tin khác