Cập nhật tin mới nhất về vụ nổ bom kinh hoàng tại trung tâm Bangkok

8/18/2015 10:54:18 AM
Phát biểu tại cuộc họp báo sáng nay (18/8), Thứ trưởng quốc phòng Thái Lan kiêm tư lệnh lục quân, Tướng Udomdej Sitabutr cho rằng vụ đánh bom "không giống với những thủ đoạn của các phần tử ly khai nổi loạn ở miền nam".  

 

"Loại bom này cũng không giống với các quả bom trong những vụ tấn công tại miền nam", ông nói. Chính phủ Thái Lan vẫn chưa quy trách nhiệm cho tổ chức nào. Ba tỉnh miền nam Thái Lan vẫn trong tình trạng bất ổn do những nhóm nổi loạn Hồi giáo cực đoan.

 

 

Khung cảnh tan hoang tại khu vực đền Erawan vào sáng nay.

 

 

Hiện trường vụ đánh bom nhìn từ trên cao.

 

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ phát hiện quả bom thứ 3 trên một tàu hỏa, tuy nhiên, một nhóm chuyên viên đã tháo ngòi nổ và vô hiệu hóa quả bom. Về vụ nổ kinh hoàng tối qua, các nhà điều tra đang tập trung vào một nghi phạm xuất hiện gần hiện trường khoảng 15 phút trước khi vụ nổ xảy ra. Nghi phạm là phụ nữ, mang một túi đến đặt ở đền thờ rồi bỏ đi. Người này được cho là đã nói chuyện bằng tiếng Thái.

 

 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường thu thập thêm manh mối phục vụ công tác điều tra.

 

Hiện, Chính phủ Thái Lan đã công bố 10 khu vực nguy hiểm sau vụ đánh bom, bao gồm:

 

- Các giao lộ Ratchaprasong và Pathumwan.

- Silom

- Khao San

- Giao lộ Narathiwat

- Tượng đài Victory Monument

- Giao lộ Tuek Chai

- Công viên Benjasiri

- Soi Thong Lor và Sukhumvit

 

Về kinh tế, ngay sau khi vụ đánh bom xảy ra, đồng baht của Thái Lan rớt giá so với USD vào ngày. Theo đó, tiền baht hiện ở mức 35,55 baht đổi 1 USD, thấp nhất trong 6 năm qua.

 

Thông tin tới các công dân Việt Nam đang công tác, du lịch tại đất nước này, ông Nguyễn Tất Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho biết ngay sau khi có thông tin về các vụ nổ bom, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thực hiện các biện pháp bảo vệ công dân Việt Nam tại đây. Cụ thể, cán bộ đại sứ quán đã tới các bệnh viện, liên hệ với cảnh sát Thái Lan để kịp thời hỗ trợ khi có thông tin công dân Việt Nam bị nạn.

 

Hiện chưa có thông tin về người Việt thiệt mạng trong các vụ nổ bom tại Thái Lan.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác