Cảnh sát Trung Quốc yêu cầu bắt giữ 18 người liên quan vụ bê bối vaccine

7/30/2018 9:14:12 AM
Cảnh sát Trung Quốc vừa yêu cầu  giữ 18 đối tượng làm việc tại Công ty công nghệ sinh học Trường Sinh (Changsheng Bio-technology Co Ltd) liên quan đến vụ giả dữ liệu và bán vaccine kém chất lượng.

Cảnh sát Trung Quốc vừa yêu cầu  giữ 18 đối tượng làm việc tại Công ty công nghệ sinh học Trường Sinh (Changsheng Bio-technology Co Ltd) liên quan đến vụ giả dữ liệu và bán vaccine kém chất lượng.

Bê bối vaccine kém chất lượng khiến nhiều phụ huynh Trung Quốc lo sợ. (Ảnh: AP)

Hiện công ty này chưa đưa ra bình luận về thông tin. Song Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành rà soát toàn bộ quy trình và dây chuyền sản xuất vaccine tại các cơ sở sản xuất trên toàn quốc sau khi Trường Sinh bị phát hiện làm giả dữ liệu và bán vaccine kém chất lượng dùng cho trẻ em, vấp phải sự giận dữ của công chúng.

Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) hồi giữa tháng này thông báo phát hiện công ty Trường Sinh đã làm giả hồ sơ dữ liệu về thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại.

Trước đó, Cơ quan chức năng Trung Quốc đã thanh tra hoạt động sản xuất vaccine trên toàn quốc. Qua đó, phát hiện công ty Trường Xuân Trường Sinh đã vi phạm nghiêm trọng quy trình cấp phép sản xuất, với mục đích là để giảm chi phí và kê khống tỷ lệ thành công của vaccine phòng bệnh dại do công ty này sản xuất. Cơ quan này sau đó đã thu hồi giấy phép sản xuất loại vaccine này của Trường Sinh, yêu cầu công ty này dừng sản xuất và bán sản phẩm này, đồng thời đình chỉ cấp phép tất cả các sản phẩm khác của công ty.

Sau khi bê bối vaccine kém chất lượng bị phát hiện người dân Trung Quốc đổ xô mang con sang Hong Kong để tiêm vaccine. Nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Hong Kong thu lợi lớn sau vụ bê bối vaccine giả gây rúng động Trung Quốc 

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VOV)

Các tin khác