Cảnh sát Brazil điều tra kẻ tấn công xe chở phóng viên

8/10/2016 10:14:56 PM
Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết, một xe buýt chở các phóng viên tham dự Olympic Rio 2016 vừa bị bắn đêm qua 9/8 khiến nhiều người bị thương do mảnh vỡ kính gây ra. 

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết, một xe buýt chở các phóng viên tham dự Olympic Rio 2016 vừa bị bắn đêm qua 9/8 khiến nhiều người bị thương do mảnh vỡ kính gây ra. Theo cảnh sát, nhiều khả năng đây là vụ tấn công do những kẻ phản đối kỳ Olympic tại Brazil gây ra.

Chiếc xe buýt bị tấn công khi đang trên đường di chuyển từ công viên Olympic về trung tâm báo chí của Thế vận hội. Khi bị tấn công, trên xe có 12 người, hầu hết là các nhà báo đến Rio để đưa tin về sự kiện thể thao số 1 hành tinh. Một phóng viên có mặt trên chuyến xe chia sẻ: “Tôi đang ngồi ở băng sau, đột nhiên tôi nghe tiếng nổ và tiếng cửa kính vỡ. Lúc này, tôi đang trên xe di chuyển từ sân hockey về trung tâm báo chí”. Sau đó “Xe phải dừng sau khi bị tấn công, mọi người được thông báo là phải nằm rạp xuống sàn xe”

Chiếc xe buýt bị tấn công khi đang trên đường từ công viên Olympic về trung tâm báo chí

Khi bị tấn công, trên xe có 12 người, chủ yếu là các nhà báo

Sau đó ít phút, cảnh sát có mặt tại hiện trường và bảo vệ chiếc xe này về nơi an toàn. Vụ tấn công khiến 2 cửa kính trên xe buýt bị vỡ hoàn toàn, hầu hết các hành khách khác trên xe cũng dính mảnh kính vỡ, trong đó 1 tình nguyện viên gốc Thổ Nhĩ Kỳ bị chảy máu khá nhiều vì bị các mảnh kính vỡ đâm trúng. Dù vậy, theo thông báo của nhà chức trách địa phương, không có ai bị thương quá nặng.

Cảnh sát sau đó phải bảo vệ chiếc xe về đến nơi cần về

Sau khi sự việc xảy ra, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) thông báo đã nghe về sự việc và yêu cầu lực lượng an ninh tại Olympic Rio điều tra. Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng Brazil điều tra, xem xét nguyên nhân cụ thể.

Được biết, xe buýt con thoi là phương tiện di chuyển phổ biến tại các đại hội thể thao. Loại xe buýt mà BTC Olympic Rio 2016 sử dụng là loại xe buýt dùng để chở các quan chức, lực lượng phóng viên và các VĐV đến địa điểm thi đấu.

Tổng hợp

Các tin khác