Cái giá của nợ nần khiến người dân Hy Lạp không có tiền để mai táng người chết

7/18/2015 12:49:56 AM
Đứng trước sức ép trả nợ châu Âu và khó khăn trong thỏa thuận về gói cứu trợ, chính quyền Hy Lạp đã nghĩ đến việc bán đấu giá một số đảo, các khu di tích cổ nhằm có tiền giải nguy cho nền kinh tế của đất nước....Đặc biệt, một số gia đình quá đói khổ nên khi có người mất không có tiền để mai táng đã sử dụng đến dịch vụ trả dần...

 

Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Hy Lạp tiếp tục đẩy người dân vào tình cảnh khó khăn, nhiều người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì mất việc làm, tương tự những người có việc làm cũng chẳng được thoải mái hơn.

 

Vì vậy, nhiều người dân đã không còn đủ tiền tổ chức đám tang cho người thân khi các dịch vụ tang lễ và xây bia mộ tại đây có giá lên đến vài nghìn Euro.

 

 

Vì vậy, ngày càng nhiều người Hy Lạp phải chọn cách mai táng cho người thân tại các khu nghĩa trang tập thể với mức chi phí rẻ hơn, khoảng 700 Euro. Tuy nhiên, mức tiền này vẫn là khá cao và nhiều người thậm chí còn phải trả góp từ 20 - 50 Euro mỗi tháng để tìm cho người thân một nơi an nghỉ.

 

Hiện, mỗi người dân Hy Lạp chỉ được rút tối đa 60 Euro mỗi ngày từ các máy rút tiền do chính sách kiểm soát vốn dẫn đến một cuộc sống khủng hoảng, bất an cho toàn bộ cư dân nơi đây. Vì vậy, liên tiếp các cuôc biểu tình đã diễn ra trên quốc gia này để phản đối chính sách của nhà cầm quyền Hy Lạp.

 

Cái giá của nợ nần khiến người dân Hy Lạp không có tiền để mai táng người chết.

 

Hải Yến.

Các tin khác